Thánh lễ tạ ơn và trao Bổ nhiệm thư cho Ban Chấp hành giới trẻ TGP Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2022

Vào lúc 15h00 thứ Ba ngày 17/9/2019 tại nhà nguyện Fatima trong khuôn viên của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã dâng Thánh lễ và trao bổ nhiệm thư cho các thành viên trong Ban Chấp hành Giới trẻ Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Hiện diện trong Thánh lễ này, có cha Phanxicô X. Trần Truyền Giáo – Đặc trách giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội, cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp – phó đặc trách giới trẻ Tổng giáo phận, quý cha đặc trách giới trẻ các giáo hạt, quý sơ, và các anh chị em trong ban thường vụ giới trẻ Tổng giáo phận, anh chị em ban điều hành giới trẻ các giáo hạt.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã mời gọi các bạn giới trẻ hãy đóng góp phần mình trong công cuộc xây dựng Giáo Hội và loan báo Tin Mừng. Ngài nhấn mạnh: Việc Ban giới trẻ của TGP Hà Nội được thiết lập nhằm mục đích giúp đỡ các bạn trẻ sống đạo, sống đức tin, với sức mạnh như 1 cây vững chắc để đối diện với phong ba bão táp của cuộc đời xã hội hôm nay. Các bạn trẻ ngày nay chạy theo giá trị trần gian hơn là giá trị thiêng liêng, ảnh hưởng lối sống hưởng thụ của nền văn minh tạm bợ không muốn lắng nghe ai nói về Chúa. Bởi đó, công việc mục vụ cho các bạn trẻ ngày nay gặp khó khăn. Nhưng khi chúng ta tin vào Chúa, tin vào quyền năng Thiên Chúa, với sự kiên trì nỗ lực của chúng ta, chúng ta hy vọng sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

Ngay sau phần chia sẻ, Cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo, đã xướng tên các thành viên trong Ban Chấp hành mới, cùng xin Đức TGM Giuse trao bổ nhiệm thư và quà cho từng thành viên.

Thánh lễ khép lại với bầu khí vui tươi trong tình thân của những người trẻ. Ước mong tình yêu của Đức Ki-tô cùng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn bùng cháy trong trái tim của mỗi thành viên trong Ban Chấp hành mới, để các bạn luôn quảng đại, hy sinh dựng xây gia đình giới trẻ của TGP ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

Danh sách ban điều hành giới trẻ Tổng giáo phận:

* BAN THƯỜNG VỤ

1. Giuse Nguyễn Ngọc Báu: Trưởng ban