Giới trẻ Giáo xứ mừng lễ bổn mạng kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Vào lúc 17h00, Chúa nhật 21/10/2018, được sự đồng ý của Cha xứ Antôn Trần Duy Lương, Giới trẻ Giáo xứ Đồng Trì đã mừng kính lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – bổn mạng Giới trẻ Giáo xứ.

Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ Giáo xứ trong ngày lễ Bổn mạng đã được Cha xứ Antôn chủ sự, cùng hiện diện trong Thánh lễ ngoài cộng đoàn tham dự còn có đông đảo gần 200 bạn trẻ đến từ các bạn giới trẻ trong Giáo xứ, các giáo họ trực thuộc và các bạn giới trẻ giáo xứ lân cận như: Nam Dư, Sở Hạ, Vạn Phúc, Trung tâm hành hương Bằng Sở, Giới trẻ Xa quê Chính tòa Hà Nội…

Trong bài chia sẻ, Cha xứ Antôn đã chia sẻ với cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ những nét nổi bật của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Nét nổi bật thứ nhất là vị Giáo hoàng Truyền giáo, thật trùng hợp khi ngày lễ kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II hôm nay cũng là ngày Chúa nhật Truyền giáo. Thánh Giáo hoàng đã đi thăm rất nhiều nước, gặp gỡ rất nhiều người thuộc các dân tộc, các tôn giáo khác nhau trên thế giới với tinh thần khiêm tốn, đối thoại. Nét nổi bật thứ hai là Thánh Giáo hoàng rất yêu mến giới trẻ, được gọi là vị Giáo hoàng của Giới trẻ, chính vì yêu mến giới trẻ Ngài đã thiết lập ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới lần đầu tiên năm 1985, và cứ 2 năm lại tổ chức một lần để củng cố tinh thần của giới trẻ, Ngài đã kêu gọi giới trẻ hãy sống trong hy vọng “Đừng Sợ”, hãy loại bỏ văn hóa sự chết và cổ võ văn hóa sự sống. Cha chủ tế cũng đã nhắn nhủ với riêng các bạn trẻ về sứ mạng truyền giáo của chính các bạn trẻ trong thời đại ngày nay, các bạn hãy năng cầu nguyện với thánh bổn mạng, xin Ngài cầu bầu cùng ơn Chúa cho chúng ta được yêu mến việc truyền giáo, hãy tự hào mình là người Công giáo bởi vì các bạn đã được học giáo lý từ bé, được tham gia sinh hoạt trong các hội đoàn, trong giới trẻ được cầu nguyện chung, giao lưu gặp gỡ với nhau. Chính giới trẻ là truyền giáo hữu hiệu nhất khi có sức trẻ, sức năng động để đi vào các môi trường của xã hội, các hoàn cảnh của xã hội để chúng ta sống bằng cách sống, tư tưởng, lời nói và nhất là những hành động quan hệ cư xử lịch thiệp của những con người Công giáo. Cha Antôn cũng kêu gọi các bạn trẻ hãy năng đến với Bí tích Hòa giải để được nhiều ơn ích, đồng thời hãy noi gương Thánh Giáo hoàng hãy chăm lần hạt Mân côi, nhất là trong Tháng Mân Côi này.

Sau bài chia sẻ, Thánh lễ đã được tiếp diễn. Cuối thánh lễ, bạn Trưởng Ban Giới Trẻ đã lên nói lên tâm tình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha xứ Antôn, các hội đoàn mục vụ, các bạn trẻ giáo xứ bạn và cộng đoàn tham dự đã về hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho Giới Trẻ giáo xứ trong ngày lễ bổn mạng.

Sau Thánh lễ, các bạn trẻ đã cùng nhau quân quần chung vui quanh bữa tiệc thân ái huynh đệ.

Chương trình Hoan ca mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – bổn mạng Giới trẻ Giáo xứ Đồng Trì đã được diễn ra sau đó với các tiết mục rất đặc sắc của các bạn trẻ trong Giáo xứ, Giáo họ và các Giáo xứ bạn.

Cuối cùng, các bạn trẻ đã quây quần bên xung quanh lửa trại để cùng nhau cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống các bạn trẻ ngày hôm nay, đã cho các bạn cùng nhau hội ngộ giao lưu học hỏi lẫn nhau trong một ngày đầy ý nghĩa.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – bổn mạng Giới trẻ Giáo xứ Đồng Trì ban cho các bạn trẻ trong Giáo xứ ngày một đoàn kết yêu thương nhau hơn, thăng tiến hơn nữa trong đời sống Đức tin và trong cuộc sống thường ngày, cùng đem sức trẻ để hăng say phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội, Giáo xứ và cộng đoàn. 

Xem thêm hình ảnh chất lượng cao: Hình ảnh Lễ bổn mạng Giới trẻ Giáo xứ Đồng Trì

 

Hình ảnh: Giuse SONG HÀO
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

[g-gallery gid=”4618″] [g-gallery gid=”4619″] [g-gallery gid=”4621″] [g-gallery gid=”4624″]