Phó dâng – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 27 (01 – 07/7/2018)

 

Đứng trước những thách đố của thời đại, người ta dễ nhận ra sự mong manh của thế gian và giới hạn của con người. Đời sống tâm linh phong phú kéo con người hướng tới chân trời mới; niềm tin nơi Thiên Chúa là điểm tựa cho nỗ lực của con người và là cánh cửa dẫn tới đời sống mới trong Chúa Ki-tô. Tuần qua Tổng Giáo phận đã trải qua những biến cố kéo mọi tín hữu đi vào tâm tình phó dâng mọi sự nơi bàn tay Thiên Chúa nhân lành.

Những năm tháng bi thương của lịch sử nơi Đất Việt, cách riêng tại Địa phận Hà Nội giai đoạn thập niên 50-60 đã khiến bao tâm hồn tín hữu chao đảo. Bề trên Địa phận bấy giờ đã phó dâng Địa phận cho Trái tim Vô nhiễm Đức Mẹ, và cách riêng phó dâng thành phố Hà Nội cho Đức Mẹ. Trong ngày lễ Đức Mẹ Hà Nội hôm mùng 2 tháng 7 vừa qua, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Thánh lễ tại nhà thờ Cửa Bắc để tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời hun đúc tâm tình phó thác của người dân Hà Nội nơi vòng tay của Mẹ Maria.

Lòng tín thác nơi Đức Mẹ là đức tính nổi bật nơi linh mục Giuse Nguyễn Quốc Hùng. Ngài đã đột ngột về nhà Cha ngày 04/7/2018 trong sự bâng khuâng thương nhớ của những người thân, của những tín hữu trong Tổng Giáo phận đã gặp ngài trên con đường ngài phục vụ dân Chúa. Thánh lễ an táng cha Giuse tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội do Đức Hồng Y Phê-rô chủ tế phó dâng cha Giuse, người mục tử dễ thương vào trong vòng tay Thiên Chúa từ bi và thương xót.

Tại giáo xứ Đoan Nữ thuộc giáo hạt Thanh Oai, hôm thứ Ba ngày 03/7/2018, cộng đoàn Giáo xứ đã chia tay cha Đaminh Nguyễn Công Khương, MF., vị mục tử yêu mến đã gắn bó với Giáo xứ trong 6 năm qua. Đồng thời chào đón vị mục tử mới, cha Giuse Vũ Đức Phán, MF. Chia tay Giáo xứ, cha Đaminh đã gửi gắm những tâm tình mến thương nơi cộng đoàn và mời gọi mọi tín hữu hãy phó dâng mọi hoàn cảnh trong Chúa Ki-tô và nép mình dưới sự che chở của Mẹ Maria. Cha tân chính xứ cũng đã mời gọi cộng đoàn cùng cha tiến bước trong niềm tin và phó thác nơi Thiên Chúa.

Những ngày hè bổ ích đối với các em Thiếu nhi và Nghĩa sỹ thuộc giáo xứ Chính Tòa Hà Nội và Hàm Long đã diễn ra tại Trung Tâm Hành Hương các Thánh tử đạo Sở Kiện đầu tuần qua. Các em thiếu nhi giáo xứ Tân Độ cũng đã có một ngày tham gia cuộc thi tổng kết cuối năm chương trình giáo lý thật bổ ích và ý nghĩa trong ngày 01/7/2018.

Sống tâm tình Năm thánh, các tín hữu từ  6 giáo xứ trong giáo hạt Chính Tòa Hà Nội đã hành hương về TTHH Sở Kiện trong ngày thứ Năm, 05/7/2018.

14239 cua bac 7

 Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Thánh lễ Đức Mẹ Hà Nội tại nhà thờ Cửa Bắc

14258 le tang 7

Thánh lễ an táng cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội

14238 doan nu 5

 Giáo xứ Đoan Nữ chào đón cha xứ mới

14242 chinhtoa hamlong 9

Thiếu nhi liên xứ Chính Tòa – Hàm Long tham gia trại hè

14253 thi gl 3

Các em thiếu nhi giáo xứ Tân Độ thi giáo lý tổng kết cuối năm

14252 so kien2

 6 giáo xứ thuộc giáo hạt Chính tòa hành hương Năm Thánh tại Sở Kiện

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)