Hội thi giáo lý – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 29 (15-21/7/2018)

Những chương trình nhằm thăng tiến đời sống đạo được nhiều nơi trong Tổng Giáo phận nỗ lực tổ chức trong thời gian này. Những sự kiện nổi bật trong tuần qua liên quan nhiều đến Hội thi Giáo lý.

Để chuẩn bị cho kỳ tranh tài kiến thức Giáo lý ở cấp giáo hạt, các giáo xứ đã tổ chức trong phạm vi giáo xứ để tìm kiếm những nhân tài trong giáo xứ của mình như giáo xứ Bái Xuyên, Mạc Thượng, Đồng Trì

Vào cuối tuần qua, hầu hết các giáo hạt đã tổ chức Hội thi Giáo lý cấp giáo hạt để lựa chọn những cá nhân cũng như những đội sẽ đại diện cho giáo hạt của mình đi tranh tài cấp giáo phận sẽ được tổ chức vào ngày 08 tháng 8 tới. Thời tiết mưa nhiều nhưng các Hội thi đã diễn ra vào thứ Bảy ngày 21/8 theo như hoạch định tại các giáo hạt: Phủ Lý, Chính Tòa Hà Nội, Lý Nhân, Nam Định, và trước đó là giáo hạt Thanh Oai.

Việc huấn luyện các Dự Trưởng trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tiếp tục được củng cố. Giáo hạt Nam Định đã tổ chức tại giáo xứ Xuân Bảng chương trình huấn luyện cho 120 em đến từ 11 giáo xứ trong Giáo hạt.

Giáo hạt Lý Nhân đã có buổi họp mặt các ca trưởng trong Giáo hạt tại giáo xứ Mạc Thượng ngày 10/7.

Nhằm bày tỏ tình liên đới giữa các giáo phận trong Giáo tỉnh, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Tân Giám mục giáo phận Thanh Hóa và các linh mục đại diện giáo phận Thanh Hóa đã viếng thăm Đức Hồng Y và dâng Thánh lễ tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội vào chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 7 vừa qua.

Tại TTHH Sở Kiện, giáo dân từ các giáo xứ Phú Đa, Vĩnh Trụ, Mạc Thượng, Đại Phú, Quan Hạ, và Công Xá đã tới hành hương lĩnh ơn toàn xá trong ngày 19/7.

Cũng liên quan tới việc cổ võ nếp sống đạo theo gương các Thánh tử vì Đạo, Ban Năm Thánh đã chính thức giới thiệu Tài Liệu Học Hỏi Về Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

bái xuyên 10

14266 mac thuong 1

Khóa ca trưởng hạt Lý Nhân

14306 gm thanh hoa 8