Khai mạc Năm Thánh – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 25-26 (17-30/6/2018)

Năm thánh mừng kính các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam đã chính thức khai mạc. Với dấu mốc lịch sử tròn 30 năm các Ngài được tuyên phong hiển thánh, muôn con tim tín hữu tại Việt Nam nói chung, tại Tổng Giáo phận Hà Nội nói riêng có dịp hun đúc tinh thần sống đạo kiên trung của các Đấng tử vì đạo năm xưa; cũng như niềm hy vọng nên thánh của các tín hữu ngày nay khi sống chứng tá giữa đời thường. 

Tại Trung tâm Hành hương (TTHH) Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện ngày 19/6/2018 đã diễn ra Thánh lễ khai mạc trọng thể. Đại diện của 10 giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội đã có mặt trong dịp trọng đại này. Hôm trước ngày khai mạc, giờ Kinh Chiều I trọng th tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm, cuộc rước cung nghinh Thánh tích các Thánh Tử đạo và nghi thức dâng hương dâng hoa suy tôn các Ngài cùng với Nữ Vương các Thánh Tử đạo đã diễn ra long trọng tại quảng trường của Trung Tâm.

Chiều tối ngày Khai mạc, tại TTHH Bằng Sở cũng đã diễn ra nghi thức suy tôn cha thánh Phê-rô Lê Tùy cách trọng thể.

Trong thời gian Năm Thánh, các giáo xứ trong Tổng Giáo phận được mời gọi hành hương về TTHH Sở Kiện và TTHH Bằng Sở. Ban tổ chức Năm thánh đã lên lịch cho các giáo xứ hành hương vào ngày thứ Năm hàng tuần. Các giáo xứ nội thành Hà Nội đã lên đường hành hương về Sở Kiện trong ngày 28/6 vừa qua.

Trong ngày lễ kính hai thánh Phê-rô và Phao-lô tông đồ, ngày lễ Bổn mạng của Đức Hồng Y Phê-rô và cũng là ngày kỷ niệm thụ phong giám mục của Đức Nguyên Tổng Giám mục Giuse, khắp nơi trong Tổng Giáo phận đã tổ chức mừng lễ long trọng, đặc biệt là tại các nơi, các hội đoàn đã nhận các ngài làm Bổn mạng. Đức Hồng Y Phê-rô đã cử hành Thánh lễ đại triều tại nhà thờ Chính Tòa của ngài. Cũng trong ngày hôm nay, tại trung tâm hành hương Bằng Sở cũng đã diễn ra Thánh Lễ trọng thể mừng hai thánh quan thầy Phê-rô và Phao-lô và kỷ niệm 4 năm ngôi thánh đường được khởi công xây dựng

Những ngày hè là thời gian thuận tiện cho việc đào luyện phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể: giáo xứ Bút Sơn ra mắt Xứ đoàn Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su; giáo hạt Phủ Lý huấn luyện Dự Trưởng; giáo xứ Mạc Thượng huấn luyện các nghành Thiếu Nhi Thánh Thể cũng như cho các em lễ sinh trải nghiệm tinh thần bác ái trong cuộc sống.

Nhiều giáo xứ đã và đang tổ chức thi Giáo lý cho các giới để chuẩn bị cho ngày hội Giáo lý cấp giáo hạt sắp tới. Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội đã tổ chức thi Giáo lý trong toàn Giáo xứ: ngày 28/6 đối với các khối thiếu nhi và ngày 30/6 cho các hội đoàn khác.

14226 sokien 1

Thánh Lễ trọng thể khai mạc năm thánh cho giáo tỉnh Hà Nội

14175 kinh chieu4

Giờ Kinh chiều trọng thể khai mạc năm thánh tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Sở Kiện

14177 ruoc2

Cung nghinh thánh tích các thánh tử đạo Việt Nam

14179 tri an2

Dâng hương tri ân các thánh tử đạo Việt Nam

14191 khai mac nam thanh 9

Khai mạc năm thánh tại Trung tâm hành hương thánh Lê Tùy – Bằng Sở

14221 hat chinh toa 3

Hành hương năm thánh

14218 phero va phaolo 22

Thánh lễ đại triều mừng hai thánh Phê-rô và Phao-lô tông đồ

14222 bang so 1

 Trung tâm hành hương Bằng Sở mừng kính hai thánh quan thầy Phê-rô và Phao-lô

14212 thieu nhi 16

Lễ ra xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu tại giáo xứ Bút Sơn

14224 phu ly 9

Khóa huấn luyện Dự Trưởng tại giáo hạt Phủ Lý

14203 TNTH 5

 Sa mạc huấn luyện thiếu nhi Thánh Thể tại giáo xứ Mạc Thượng

14225 ba sao 1

Các em lễ sinh giáo xứ Mạc Thượng thăm trại phong Ba Sao

14226 thi gl 12

Ngày thi giáo lý tại giáo xứ Chính tòa Hà Nội

 BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)