Hội xuân – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 8 (18-24/02/2018)

Sau dịp Tết Nguyên đán, khắp nơi tưng bừng trẩy hội. Các sinh hoạt trong Tổng Giáo phận cũng chú trọng đến việc tạo sân chơi mang đậm sắc xuân, đặc biệt cho giới thanh thiếu niên.

Ngày hội xuân lớn nhất trong Tổng Giáo phận đã diễn ra tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà và trung tâm hành hương Thánh Phê-rô Lê Tùy Bằng Sở. Đức Hồng Y Phê-rô đã về dâng Thánh lễ tạiThái Hà hôm mùng 3 Tết và tại Bằng Sở hôm mùng 4 Tết. Đặc biệt tại trung tâm hành hương Bằng Sở, các ngày hành hương được Trung tâm tổ chức kéo dài 10 ngày từ mùng 1 đến mùng 10 Tết.

Tại nhiều giáo xứ đã có những hoạt động hội chợ xuân nhằm tạo cho giới thanh thiếu niên có sân chơi trong những ngày vui xuân: giáo xứ Thượng Lao, giáo xứ Nghĩa Ải, giáo xứ Sở Kiện

Tại giáo xứ Đồng Trì đã tổ chức ngày hội mừng lễ thánh Gioan Théophane Vénard (Ven) được phúc tử đạo 157 năm.

Đại hội giới trẻ lần thứ 3 của giáo hạt Phủ Lý đã diễn ra tại giáo xứ Động Linh vào cuối tuần này. Đại hội mùa xuân đã quy tụ các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt để chia sẻ về chủ đề “Tuổi xuân trong trắng”.

Hôm thứ Năm ngày 22/02 vừa qua là ngày giỗ lần thứ 9 của Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng. Tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện cho Đức Cố Hồng Y.

13447 thai ha 4

Ngày mùng 3 Tết tại trung tâm hành hương Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc giáo xứ Thái Hà