Tin Tổng Giáo phận Hà Nội tuần 4 – ngày 21-27/01/2018 – Phát triển con người toàn diện

Tuần qua khắp nơi hào hứng trong không khí vui mừng cùng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Tinh thần đồng đội và sự gắn kết của một đội bóng với lối chơi fairplay đã truyền cảm hứng cho cả xã hội về lòng tự tin và một lối giáo dục đặt sự phát triển cá nhân con người toàn diện lên hàng đầu.

Ngày Chúa Nhật 21/01 tại nhà thờ giáo xứ Bảo Long, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự Thánh lễ cung hiến bàn thờ. Bàn thờ được cung hiến chỉ dùng vào việc tế tự, dâng lễ vật của toàn dân lên Thiên Chúa, nơi Bánh Trường Sinh được trao ban để nuôi dưỡng con người.

Nhằm hun đúc tinh thần triệt để theo sát Chúa Ki-tô trên con đường tận hiến, ban điều hành Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã có kỳ linh thao đặc biệt kết thúc vào thứ Ba tuần qua.

Ngày 25/01 là ngày kết thúc tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất Ki-tô hữu trên toàn thế giới và cũng là ngày lễ Thánh Phaolô trở lại. Đức cha phụ tá Lô-ren-xô đã dâng Thánh lễ mừng bổn mạng của Dòng thánh Phaolô thành Chartres tại Nhà mẹ của tỉnh dòng Hà Nội.

Cũng trong ngày lễ kính thánh Phaolô tại giáo xứ Vỉ Nhuế, một hội đoàn mới, hội thánh Phaolô đã được thành lập. Hội này quy tụ các anh em thanh niên và trung niên trong giáo xứ sống tinh thần “trở lại” của thánh Phaolô qua việc sống đạo hàng ngày. Một sân bóng mini được xây dựng dưới sự trợ giúp của hội kinh doanh trong giáo xứ, đã chính thức đi vào hoạt động nhằm tạo một sân chơi gắn kết tinh thần huynh đệ trong Giáo xứ.

Hướng đến những anh chị em đang cần sự trợ giúp trong cuộc sống, đặc biệt khi đôi mắt đã trở nên yếu kém, thời gian qua Caritas Hà Nội đã tìm kiếm những nhà hảo tâm và lên danh sách những trường hợp cần trợ giúp về mắt. Trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần qua, 150 anh chị em đã được phẫu thuật mắt miễn phí tại Bệnh viện mắt Hà Nội.

Để khích lệ ơn gọi linh mục và hướng đến việc đào tạo toàn diện cho các linh mục giáo phận trong tương lai, ngày 26/01 vừa qua lớp Tu đức thuộc Đại chủng viện Hà Nội (đặt cơ sở tại giáo phận Phát Diệm) đã vui mừng chào đón Đức cha giám đốc Lô-ren-xô đến thăm và huấn đức cho các anh em, trong bầu khí vừa bước sang học kỳ II.

bao long

Đức Hồng Y Phê-rô chủ sự Thánh lễ cung hiến bàn thờ tại giáo xứ Bảo Long

13316 linh thao mtg 2

Ban điều hành và một số chị trưởng các cộng đoàn thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá tham dự kỳ linh thao

13334 caritas 13

Caritas Hà Nội trợ giúp 150 anh chị em được phẫu thuật mắt miễn phí 

13335 tu duc 2

Đức Cha giám đốc Lô-ren-xô thăm cơ sở lớp Tu đức tại giáo phận Phát Diệm

13336 vi nhue 2

Hội thánh Phao-lô mới thành lập tại giáo xứ Vỉ Nhuế

13336 vi nhue 2

BBT