Giáo hạt Phú Xuyên: Tưng bừng Hội thi giáo lý 2019

Thứ Ba (23/07/2019) Ban giáo lý Giáo hạt Phú Xuyên đã tổ chức hội thi giáo lý cấp giáo hạt tại Giáo xứ Hoàng Nguyên với chủ đề của năm mục vụ “Đồng hành cùng những gia đình khó khăn” trong bầu khí thật sôi động và vui tươi.

Tham dự hội thi năm nay có 48 đội đến từ các giáo xứ của giáo hạt trong đó bao gồm 4 giới: 14 đội thiếu nhi, 13 đội giới trẻ, 14 đội trưởng thành và 7 đội giáo lý viên. Đồng hành cùng các đội thi, ngoài các cổ động viên còn có sự hiện diện, khích lệ của cha quản hạt, quý cha xứ, quý thầy phó tế, quý thầy đại chủng sinh và quý sơ đang làm mục vụ tại các giáo xứ.

Ngay từ rất sớm, các thí sinh và các cổ động viên đã trở về với Giáo xứ Hoàng Nguyên trong trang phục chỉnh tề với tinh thần sẵn sàng cho kỳ thi giáo lý năm nay.

Đúng 8h00 Cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp – trưởng ban giáo lý giáo hạt lên khai mạc chương trình. Tiếp đó cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn – quản hạt Phú Xuyên nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học giáo lý trong Giáo hội. Trước khi bắt đầu giờ thi, các bạn giới trẻ giáo xứ chủ nhà đã gửi đến một bài vũ khúc khởi động, làm khuấy động không khí buổi thi và tăng phần rộn ràng, sôi nổi. Tiếp đến, Cha đặc trách trao đề thi cho các trưởng ban giám khảo. Cuộc thi chính thức bắt đầu lúc 8h30.

Cuộc tranh tài diễn ra với 4 vòng thi vô cùng gay cấn: Đến với Chúa – Ở lại với Chúa – Đến với tha nhân – Hiệp thông với nhà Chúa bằng các hình thức: Trắc nghiệm, điền từ, diễn tả đoán từ (dành cho 3 giới là thiếu nhi, giới trẻ và Giáo lý viên) và học thuộc lòng.

Sau hơn hai tiếng tranh đua với không khí vô cùng căng thẳng và hồi hộp, hội thi đã tìm ra được 4 đội nhất của các giới đại diện cho giáo hạt đi thi cấp giáo phận vào ngày 08/8 sắp tới diễn ra tại Giáo xứ Nam Định.

Kết thúc cuộc thi, các thí sinh tập trung tại nhà thờ cùng hiệp dâng câu hát tạ ơn, nghe công bố kết quả thi và trao phần thưởng cho các đội. Cuối cùng cha quản hạt Giuse bế mạc ngày thi và ban ơn bình an cho cộng đoàn tham dự.

Ngày hội kết thúc trong niềm vui và có cả những giọt nước mắt tiếc nuối. Nguyện chúc các đội thay mặt giáo hạt tham dự hội thi giáo phận sắp tới đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Bảng kết quả của từng giới như sau:

THIẾU NHI

Giải nhất: Giáo xứ Tầm Khê (310 điểm)

Giải nhì: Giáo xứ Chuyên Mỹ (260 điểm)

Giải ba: Giáo xứ Kẻ Nghệ (250 điểm)

GIỚI TRẺ

Giải nhất: Giáo xứ Kẻ Nghệ (380 điểm)

Giải nhì: Giáo xứ Hà Hồi (280 điểm)

Giải ba: Giáo xứ Phú Mỹ (220 điểm)

GIÁO LÝ VIÊN

Giải nhất: Giáo xứ Bái Xuyên ( 280 điểm)

Giải nhì: Giáo xứ Chuyên Mỹ (210 điểm)