Giáo Hạt Chính Tòa: Hội Thi Giáo lý 2019: Để Biết Chúa, để Sống đạo và để Yêu thương

Thứ Ba (23/7/2019), hòa trong bầu khí của Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội trong ngày Hội Thi Giáo Lý trên khắp 6 Giáo hạt, hội thi Giáo Lý của Giáo hạt Chính tòa đã diễn ra tại Giáo xứ Cổ Nhuế với một không khí đầy hào hứng, vui tươi bằng tinh thần: Học Giáo Lý để biết Chúa – sống đạo và yêu thương.

Tham dự hội thi tại cấp Giáo hạt lần này quy tụ tới 348 thí sinh (58 đội thi) đến từ khắp các Giáo xứ trên địa bàn Giáo hạt Chính Tòa, được chia làm 5 giới thi, trong đó: Giới thiếu nhi có 19 đội, Giới trẻ có 15 đội, Giáo lý viên – Huynh trưởng có 12 đội, Giới trưởng thành có 8 đội và 4 gia đình cùng tham gia.

7h30, các đội thi đã tập trung tại thánh đường Giáo xứ Cổ Nhuế để cùng với Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Quản hạt An-tôn Trần Duy Lương, Cha đặc trách Giáo Lý TGP Giuse Vũ Quang Học (Chính xứ Hà Đông), Cha đặc trách Giáo Lý Giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Ban (Giám quản Cổ Nhuế) cùng quý Cha trong giáo hạt, quý thầy chủng sinh, quý sơ và đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ cho hội thi.

Sau vũ điệu khởi động của các bạn thiếu nhi Giáo xứ Hà Đông, Cha Tổng Đại diện Antôn đã thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện về ý nghĩa việc học hỏi giáo lý cũng như mục đích chính của việc tổng kết các hoa trái của việc học ấy thông qua cuộc thi này là để biết Chúa, yêu mến Chúa và sống đời sống đạo đức trong tinh thần truyền giáo.

Tiếp đó, Cha Quản hạt Antôn đã lên phát các bộ đề thi cho đại diện Ban giám khảo tại 5 phòng thi thuộc 5 giới.

Và để lên tinh thần cho các đội thi trước khi các đội di chuyển về khu vực thi, thầy MC đã cùng với các thí sinh hô vang băng reo chủ đề trong ngày thi: Học Giáo lý để Biết Chúa – Sống Đạo – Yêu Thương.

Đúng 8h00, 5 phòng thi đồng loạt bắt đầu cuộc thi đua trong sự cống hiến hết mình của các thí sinh.

Vẫn với hình thức thi trên các slide câu hỏi, các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 4 phần thi: Đến với chúa – Ở lại – Chứng nhân cho chúa – Hiệp thông với Chúa, bằng các dạng câu hỏi: Trắc nghiệm, điền từ, diễn tả – đoán từ khóa (dành cho thiếu nhi, giới trẻ và Giáo lý viên) và học thuộc lòng.

Trải qua gần hai giờ đồng hồ tranh tài, Hội thi đã chọn ra được những đại diện xuất sắc nhất đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt để trao vinh dự đi tham dự kì thi cấp Giáo Phận vào ngày 08/8 tới đây được tổ chức tại Giáo xứ Nam Định.

11h00, Hội đồng thi cùng toàn thể các thí sinh đã tề tựu về lại nhà thờ để chứng kiến phần trao giải và cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa về một ngày thi tràn đầy tinh thần học hỏi, Cha đặc trách Giáo lý Giáo hạt đồng thời là Cha giám quản Giáo xứ Cổ Nhuế đã có lời cảm ơn quý Cha, quý thầy, quý sơ cùng đồng hành và giúp đỡ hội thi trong các vai trò khác nhau, ngài đặc biệt cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng và niềm vui mà các thí sinh đã mang tới trong ngày thi cấp Giáo hạt.

Sau đó, một em đại diện cho 348 thí sinh đến với Hội thi lần này đã nói lên niềm vui hội ngộ, niềm vui được học biết Chúa để sống Đạo và gửi lời cảm ơn tới quý Cha cùng quý cộng đoàn đã hiện diện trong buổi thi.

Kết quả chung cuộc với các giải nhất như sau:

Thiếu Nhi: Gx. Hà Đông (360)

Giới trẻ: Gx. Giang Xá (350)

Giáo Lý Viên: Gx. Hà Đông (380)

Trung Niên: Gx. Đồng Trì (380)

Gia Đình: Gx. Tân Lạc (260)

Các đội nhất cũng chính là những đội đại diện cho Giáo hạt Chính Tòa tham gia kì thi cấp Giáo Phận.

15928 chinh toa 4

Cha Tổng Đại Diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng khai mạc Hội thi

15928 chinh toa 3

Cha quản hạt An-tôn Trần Duy Lương phát đề thi cho các ban giám khảo