Giáo hạt Phủ Lý: Ngày hội thi Giáo lý năm 2019

Thứ Ba (23/07/2019) hội thi Giáo lý của Giáo hạt Phủ Lý đã diễn ra tại Giáo xứ Hà Ngoại với sự tham dự của 48 đội thi cùng đông đảo cổ động viên đến từ khắp các Giáo xứ trong Giáo hạt.

Đến với Giáo xứ Hà Ngoại năm nay có 288 thí sinh của 48 đội thi được chia thành 5 giới tuổi. Trong đó, Giới thiếu nhi với số lượng đông nhất 15 đội, giới trẻ có 12 đội, giới trưởng thành có 10 đội, 8 đội Giáo lý viên – huynh trưởng và 3 gia đình tham dự. 

Cha Giuse Nguyễn Tiến Mẫn, Chính xứ Hà Ngoại, Đặc trách Giáo lý Giáo hạt, đã kêu mời sự cộng tác của các thầy chủng sinh đang trong thời gian mục vụ hè tại Giáo hạt về với Hội thi trong vai trò Ban Giám khảo, dẫn chương trình và kĩ thuật viên tại 5 phòng thi.

08h00 sáng, ngôi thánh đường giáo xứ đã rực rỡ những sắc màu từ các đội thi. Cha quản hạt Giuse Bùi Quang Tào, quý Cha trong Giáo hạt, hội đồng thi và toàn thể các thí sinh đã có mặt đông đủ tại nhà thờ.

Sau những vũ khúc khởi động để động viên các thí sinh, cộng đoàn hiện diện đã chìm lắng trong giây phút xin Ơn Chúa Thánh Thần xuống soi sáng cho hội thi.

Tiếp đó, Cha Giuse, đặc trách Giáo lý đã tuyên bố khai mạc hội thi và trao bộ đề thi cho các trưởng Ban giám khảo.

Tại 5 địa điểm thi, các đội thi lần lượt trải qua bốn phần thi được biên soạn theo nội dung chương trình chung của Ban giáo lý Giáo phận đã ấn định, với các hình thức câu hỏi trên các slide. Khi kết thúc ba phần thi đầu thì chỉ còn lại hai đội có số điểm cao nhất được bước đến phần thi chung kết. Và để tìm ra ứng cử viên sáng giá, có phòng thi đã đi hết các câu hỏi phần cuối cùng mà vẫn chưa phân thắng bại và phải dùng đến các gói câu hỏi phụ để tìm ra đội xuất sắc hơn.

Hội thi đã diễn ra trong tinh thần cởi mở, cống hiến nhưng cũng không kém phần hấp dẫn giữa những tiếng reo hò, cổ vũ đến từ các cổ động viên náo nhiệt.

Sau gần 3 giờ đồng hồ liên tục tranh tài, hội thi mới đi đến hồi kết.

Thánh lễ tạ ơn của ngày hội thi Giáo lý diễn ra vào lúc 11h00, đông đảo cộng đoàn quy tụ về lại nhà thờ. Thánh lễ do cha quản hạt Giuse chủ tế.

Kết thúc thánh lễ là phần công bố kết quả và trao giải thưởng cho các đội có số điểm cao nhất của các giới.

Sau cùng, một em đại diện cho các đội thi đã bày tỏ tâm tình tri ân quý Đấng bậc, quý Thầy giám khảo, cha đặc trách Giuse, quý Hội Đồng Mục Vụ, các cổ động viên và cộng đoàn đã góp phần giúp cho ngày hội thi diễn ra tốt đẹp.

Ước mong những năm tới, trong Tổng Giáo phận Hà Nội, cách riêng Giáo hạt Phủ Lý luôn phát huy truyền thống học hiểu và trau dồi kiến thức Giáo lý. Góp phần củng cố đức tin người Ki-tô hữu, nhờ đó họ có thể làm chứng và giới thiệu Thiên Chúa bằng chính đời sống của mình.

Được biết, các đội đạt Giải Nhất trong Hội thi Giáo lý cấp Giáo hạt sẽ tiếp tục ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi cấp Giáo Phận được diễn ra vào ngày 08/08 tới đây tại Giáo xứ Nam Định.

Thiếu Nhi: Giải Nhất: Gx. Sở Kiện; Giải Nhì: Gx. Tiêu Thượng; Giải Ba: Gx. Đại Phú.

Giới Trẻ: Giải Nhất: Gx. Tiêu Thượng; Giải Nhì: Gx. Đạo Truyền; Giải Ba: Gx. Phủ Lý.

Giáo Lý Viên: Giải Nhất: Gx. Đại Phú; Giải Nhì: Gx. Sở Kiện; Giải Ba: Gx. Đạo Truyền.

Trưởng Thành: Giải Nhất: Gx. Sở Kiện; Giải Nhì: Gx. Động Linh; Giải Ba: Gx. Đồng Bào.

Gia Đình: Giải Nhất: Gx. Động Linh; Giải Nhì: Gx. Sở Kiện; Giải Ba: Gx. Tiêu Thượng.

15931 thi gl 8Trước giờ thi giáo lý15931 thi gl 8Hồi hộp chờ đợi kết quả15931 thi gl 8Những giây phút đầu tiên tại phòng thi giới trẻ15931 thi gl 8Cố gắng hết mình trong phần thi diễn tả – đoán từ15931 thi gl 8Phần chung kết: đọc thuộc lòng

15931 thi gl 8
Cha quản hạt Giuse Bùi Quang Tào trao cờ lưu niệm cùng phần thưởng cho các đội dành Giải Nhất

15931 thi gl 9

Niềm vui tỏa rạng trên khuôn mặt của các đội đạt Giải Nhì
15931 thi gl 8
Một bạn đại diện cho hội thi bày tỏ tâm tình tri ân

15931 thi gl 10

Thánh Lễ tạ ơn

BTT Giáo hạt Phủ Lý
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]