Thánh lễ Tạ ơn và Ra mắt Ban Kèn Thiên Thần Bản Mệnh Giáo xứ Đồng Trì

Được sự quan tâm ưu ái đặc biệt của Cha xứ Phaolô Nguyễn Trung Thiên, Hội Kèn Thiếu Nhi Giáo xứ Đồng Trì đã chính thức được thành lập. Cha xứ đã quan tâm tạo điều kiện trang bị cho lớp các loại kèn, đồng thời Ngài còn mời thầy giáo, đồng thời cùng với ông Giuse Nguyễn Đức Huân và một số bác trong Hội Kèn Thánh Tâm Giáo xứ dạy những Nhạc lý cơ bản và hướng dẫn tập Kèn. Chỉ sau một thời gian ngắn, Hội Kèn Thiếu Nhi Giáo xứ đã cơ bản tiếp thu được những kỹ năng khi thổi Kèn.Và sau 3 tháng miệt mài học tập, vào 16h00 Chúa Nhật ngày 30 tháng 9 năm 2012, Cha xứ Phaolô đã dâng Thánh lễ tạ ơn và chính thức ra mắt Ban Kèn Thiếu Nhi Giáo xứ Đồng Trì. Qua sự hướng dẫn của Ngài, Ban Kèn đã xin nhận Các Thiên Thần Bản Mệnh là Quan thày của Ban Kèn.

Trong bài giảng của Ngài, Ngài đã nhấn mạnh và hy vọng qua việc chọn Thánh Quan thày là Các Thánh Thiên Thần Bản mệnh thì mỗi thành viên của Ban Kèn cũng sẽ trở thành những thiên thần nhỏ của Giáo hội, của Giáo phận, của Giáo xứ và cũng của chính mỗi gia đình. Và cũng qua việc khi các em tham gia sinh hoạt trong Ban Kèn Thiên Thần Bản Mệnh ngoài việc cảm tạ hồng ân, ca ngợi tình yêu Thiên Chúa qua những bài kèn thánh ca, đây còn là nơi học tập, giao lưu của các em để cùng nhau trở thành những con ngoan trò giỏi qua đó lánh xa những tệ nạn xã hội. Đồng thời, Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, đặc biệt là sự giúp đỡ của Ban Kèn Hội Thánh Tâm giáo xứ khi đã chung tay cùng với Ngài để hình thành lên Ban Kèn Thiên Thần Bản Mệnh dành cho các em Thiếu Nhi trong giáo xứ. Cuối cùng, Ngài cũng hy vọng tiếp tục nhận được sự cộng tác nhiệt thành hơn nữa của mọi thành phần trong cộng đoàn dân Chúa giáo xứ để xây dựng Ban Kèn Thiên Thần Bản Mệnh nói riêng và giáo xứ nói chung tiếp tục ngày một thăng tiến hơn, thánh thiện hơn.

Sau đây là một số hình ảnh:

Photo: Jos Vương, QuýBan Truyền Thông Giáo Xứ

 

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]