Thánh lễ tạ ơn và nghi thức đặt viên đá góc Nhà thờ Giáo họ Vĩnh Ninh

Ngày 30 tháng 10, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và nghi thức đặt viên đá góc nhà thờ giáo họ Vĩnh Ninh – thuộc Giáo xứ Đồng Trì, Giáo hạt Chính Tòa.Đúng 9h00, Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng tại ngôi Thánh đường đang được xây dựng. Cùng với Đức Tổng Giám Mục Phêrô chủ sự Thánh lễ còn có sự hiện diện của Cha xứ Phaolô Nguyễn Trung Thiên, Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – nguyên chính xứ, và các cha trong giáo hạt và dòng Donbosco.

Giáo họ Vĩnh Ninh là một giáo họ nhỏ bé thuộc Giáo xứ Đồng Trì với khoảng 200 nhân danh. Ngôi Thánh đường của giáo họ đã trải qua trên nửa thế kỷ, quá nhỏ bé và xuống cấp trầm trọng. Theo ước vọng của bà con giáo hữu muốn có một ngôi nhà thờ mới xinh đẹp và trang nghiêm, và ý nguyện đó đã được Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chấp thuận. Ngày 10 tháng 9 vừa qua Cha xứ  cùng với cộng đoàn đã làm phép mặt bằng để khởi công.

(Xin mời xem thêm:

THƯ THỈNH NGUYỆN: Kêu gọi sự giúp đỡ của quí cộng đoàn trong việc xây dựng Nhà thờ Giáo họ Vĩnh Ninh)Sau đây là một số hình ảnh:
 

Ảnh: Jos VươngBan Truyền Thông Giáo xứ Đồng Trì