Rước kiệu thánh tích các thánh tử đạo Việt Nam tại Sở Kiện

Để bày tỏ lòng yêu mến và sùng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau giờ kinh chiều tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Sở Kiện – Trung Tâm Hành Hương các Thánh Tử Đạo, buổi rước kiệu thánh tích các thánh Tử đạo Việt Nam đã được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. 

Sau giờ Kinh chiều trọng thể mừng thánh Anrê Dũng Lạc và các bạn tử đạo, vào lúc 19h00, ngày 18-6-2018, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn- Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã chủ sự cuộc rước kiệu tôn vinh chư thánh Tử đạo Việt Nam. Tham dự cuộc rước kiệu có sự tham dự của quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ, chủng sinh, cùng đông đảo các tín hữu trong và ngoài Giáo phận.

Hài cốt các Thánh Tử Đạo được rước từ quảng trường nhà thờ, qua nhà nguyện Trái Tim và tiến ra lễ đài. Đoàn rước bước đi trong tiếng kèn vang, ánh nến lung linh và những lời ca hào hùng ngợi khen các Thánh Tử Đạo. Cuộc rước đã diễn ra thật trang nghiêm, sốt sáng và long trọng. Sau bài ca suy tôn các Thánh Tử Đạo Việt Nam và bài kèn đồng kết thúc cuộc rước, nghi lễ rước kiệu kính các Thánh Tử Đạo được tiếp tục với việc dâng hương kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Rước kiệu để tôn vinh và tạ ơn các Thánh Tử Đạo đã đổ máu mình ra để làm chứng cho Chúa Kitô và chính các ngài là những người đầu tiên gieo mầm đức tin nơi cánh đồng truyền giáo Việt Nam.

 14177 ruoc614177 ruoc614177 ruoc614177 ruoc614177 ruoc6

BBT