Giáo xứ Đồng Trì khai mạc Tháng Hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ

Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những ai đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương.

Cũng như bao Giáo xứ Công giáo khác, tại Giáo xứ Đồng Trì hôm thứ ba ngày 01 tháng 5 năm 2012 – là ngày khởi đầu của Tháng Hoa, vào lúc 17h00, toàn thể cộng đoàn giáo xứ cùng với Cha xứ Phaolô Nguyễn Trung Thiên đã cùng nhau khai mạc trọng thể Tháng Hoa Kính Đức Mẹ, hòa cùng với các em thiếu nhi trong giáo xứ tỏ lòng thành kính dâng lên Mẹ Của Ngàn Hoa những bông hoa sắc hương, với tâm tình con thảo. Sau khi kết thúc Dâng Hoa kính Đức Mẹ, Cha xứ Phaolô và cộng đoàn trong giáo xứ đã cùng nhau rước kiệu để tôn vinh Mẹ xung quanh khuôn viên Giáo xứ.

Sau đây là một số hình ảnh :

Truyền Thông Giáo Xứ