Thông báo số 2 về việc Xây dựng trường Tràng An, số 29 phố Nhà Chung

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI
 40 phố Nhà Chung – Hà Nội

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2018

 

 THÔNG BÁO

Về việc xây dựng tại Trường Tiểu học Tràng An, 29 phố Nhà Chung

Quý cha và anh chị em tín hữu thân mến,

Khu đất 29 phố Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối diện cổng chính Tòa Tổng Giám mục Hà Nội) có diện tích 6.737 m2 thuộc quyền sở hữu của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội với bằng khoán điền thổ số 1794 quyển 9 trang 191, là Trường Thánh Mẫu trước đây của Giáo hội. Vào đầu những năm 1970 chính quyền đã lấy và sử dụng khu đất và cơ sở 29 Nhà Chung làm trường học và sau đó đổi thành Trường Tiểu học Tràng An. 

Hiện nay Trường Tiểu học Tràng An, tại 29 phố Nhà Chung, đang bắt đầu tiến trình thi công xây dựng những tòa nhà mới với máy xúc trong sân trường và bịt kín tường rào. Từ nhiều năm nay Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã liên tục đề nghị chính quyền trao lại quyền sở hữu cho Giáo hội những khu đất tại Tòa Tổng Giám mục, nhưng không được giải quyết. Việc đề nghị cấp đất mới tại ngoại ô thành phố Hà Nội từ 3 năm nay không được chính quyền trả lời. Nay chính quyền lại thi công trên đất thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.

Vậy xin quý cha và anh chị em hãy hiệp thông cầu nguyện để chính quyền tôn trọng đất đai cơ sở của Giáo Hội và đáp ứng những nhu cầu chính đáng của giáo dân.  

Xin Chúa chúc phúc dồi dào cho quý cha và anh chị em. 

Trong Chúa Kitô,

 + Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

  Tổng Giám mục Hà Nội

 

thong bao 2 truong trang an

THÔNG BÁO: Việc xây dựng tại Trường Tiểu Học Tràng An, 29 Nhà Chung, Hoàn Kiếm

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

 

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]