Nhà thờ Chính toà Hà Nội: Đại lễ Phục Sinh 2020 trong bối cảnh Covid-19

Trong bối cảnh của đại dịch Covid-19, mọi người không thể quy tụ trực tiếp tại Nhà thờ để Tham dự Thánh lễ. Đại lễ Phục Sinh đã được Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên long trọng cử hành tại nhà thờ Chính toà Hà Nội vào lúc 10h00 sáng Chúa Nhật 12/4/2020. Muôn ngàn con tim tín hữu trong Tổng Giáo phận Hà Nội cùng hiệp thông với ngài qua kênh truyền hình trực tiếp.

Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh, quý Cha giáo Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha hạt Chính toà và một số anh chị em trong ca đoàn Gloria Hà Nội. 3 máy quay phim đặt giữa lòng nhà thờ đã truyền tải trực tiếp Thánh lễ tới mọi gia đình trong và ngoài Tổng Giáo phận. 

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse chào chúc các tín hữu, những anh chị em đang hiện diện trong nhà thờ cũng như những ai đang theo dõi trực tuyến, được đón mừng Đại lễ Phục sinh tràn đầy ân sủng và bình an, được ánh sáng của Chúa chiếu rọi vào trong tâm hồn.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse cũng khẳng định: “Chưa ai trong số những người đang hiện diện nơi đây cũng như những ai đang hiệp thông với chúng ta qua chương trình trực tuyến được nhìn thấy Chúa Giêsu. Như thế là chúng ta đang đứng trước ngôi mồ trống”. Như câu trả lời của bà Maria Madalena “Chúng tôi đã thấy ngôi mộ của Đức Giêsu”

Qua đó, Đức TGM Giuse mời gọi: “Hôm nay anh chị tham dự Thánh lễ Phục sinh, anh chị thấy gì? Xin kể cho chúng tôi nghe”. Chúng ta khẳng định với mọi người rằng, dù trong những lúc tăm tối nhất của cuộc đời, dù tăm tối như ngôi mộ, Thiên Chúa vẫn ban cho chúng ta ánh sáng niềm vui và hy vọng.”

Cuối Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã ban Phép lành với Ơn Toàn Xá. Tất cả những ai tham dự Thánh lễ trực tiếp qua các phương tiện truyền thông cũng được nhận Phép lành này.

Chúa Giêsu đã Phục sinh khải hoàn, Người đem tin vui và ánh sáng vinh quang đến với toàn nhân loại. Xin cho ánh sáng huy hoàng của Chúa lan tỏa trên khắp cả địa cầu, trên những ai thành tâm thiện chí và trên tất cả những ai đang khao khát được nếm hưởng sự Phục Sinh của Người. Nguyện xin Chúa Kitô phục sinh nhân loại đang trong cảnh chết chóc hoang mang vì đại dịch Covid-19.

17755 le phuc sinh11

17755 le phuc sinh11

Phụng vụ Lời Chúa

17755 le phuc sinh11

Ca đoàn Gloria Hà Nội phục vụ Thánh lễ
17755 le phuc sinh11

17755 le phuc sinh12

17755 le phuc sinh11

Đức TGM Giuse chia sẻ Lời Chúa

17755 le phuc sinh7

Phụng vụ Thánh Thể

17755 le phuc sinh11

Trao ban bình an của Chúa Kitô Phục Sinh

17755 le phuc sinh11

17755 le phuc sinh11

Đức TGM Giuse long trọng ban phép lành với ơn Toàn Xá

17755 le phuc sinh11

VIDEO – ĐẠI LỄ PHỤC SINH VỚI PHÉP LÀNH BAN ƠN TOÀN XÁ

BBT

(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)