Thiếu nhi giáo xứ Đồng Trì vui chơi trại hè và hội chợ 2022

Với mục đích tạo không gian sinh hoạt, vui chơi cho các em TNTT với niềm hân hoan, hoà đồng và sự hiệp nhất trong xứ đoàn cũng như giúp các em có được tinh thần đoàn kết, tính tập thể, rèn luyện sự tự lập ngay từ nhỏ cho các em, xứ đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội giáo xứ Đồng Trì đã tổ chức chương trình trại hè và hội chợ vào Chúa Nhật, ngày 28/08/2022 cho các em thiếu nhi trong giáo xứ với chủ đề: “Đồng hành với Giêsu”.

cha xứ Giuse khai mạc chương trình
cha xứ Giuse khai mạc chương trình

Tuy 8h30 mới khai mạc chương trình cho các em thiếu nhi, nhưng ngay từ sớm hơn 300 các em thiếu nhi trong nhà xứ Đồng Trì và các giáo họ thuộc giáo xứ đã cùng nhau tề tựu đông đủ và ổn định thành các đội. Đúng 8h30, cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang đã chính thức khai mạc chương trình. Hơn 300 em thiếu nhi được chia thành 15 đội đã hoà chung một tinh thần hăng hái để bắt đầu vui chơi trại hè.

Các em thiếu nhi tập hợp thành các đội

Sau đó, trong vòng hai giờ đồng hồ, 15 đội chơi đã thi đua trang trí các trại của mỗi đội nhằm rèn luyện tình thần đồng đội, sự khéo léo, sáng tạo của cá nhân. Sau phần thi trại hè, các em nghỉ ngơi buổi trưa để tiếp thêm sức lực cho các phần thi tiếp theo vào buổi chiều.

Các đội trang trí trại hè

Các đội trang trí trại hè

Các đội thi rung chuông vàng

Buổi chiều, các em thiếu nhi được tiếp tục rèn luyện tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kiến thức kinh thánh qua các phần thi giải mật thư, ghép Lời Chúa và rung chuông vàng. Phần trò chơi buổi chiều kết thúc cũng là lúc các em thấm mệt tuy nhiên các em vẫn rất thích thú và hào hứng với những hoạt động vui chơi, học hỏi mà mình được tham gia trải nghiệm trong ngày hôm nay. Sau đó các em thiếu nhi có khoảng thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị tâm hồn trước khi bước vào giờ chầu Thánh Thể và Thánh Lễ.

Vào lúc 17h, các em trong trang phục chỉnh tề, xếp hàng di chuyển vào trong nhà thờ tham dự giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang chủ tế.

Giờ chầu Thánh Thể

Chia sẻ trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, cha Giuse đã cùng các em khám phá thông điệp “khiêm nhường”. Qua đó, cha mời gọi các em thiếu nhi luôn biết yêu thương và sống khiêm tốn phục vụ trong mọi sinh hoạt để cùng với Chúa Giêsu làm cho mọi nơi trở thành tiệc cưới nước trời đích thực.

Kết thúc thánh lễ một em thiếu nhi đã thay mặt cho Xứ đoàn bày tỏ tâm tình tri ân Cha xứ Giuse, HĐMV giáo xứ, quý ân nhân, các bậc phụ huynh cùng các anh chị Huynh trưởng đã đồng hành và giúp đỡ các em.

Đại diện thiếu nhi cảm ơn cuối lễ

Sau đó, cha xứ Giuse đã trao phân thưởng cho năm bạn và đội có thành tích xuất sắc nhất trong chương trình trại hè và chiến dịch hè vừa qua. Cũng trong lúc này, các gian hàng của hội chợ đồng loạt mở cửa đón tiếp các em thiếu nhi đến chơi và mua sắm ẩm thực bằng chính những lá phiếu ghi nhận qua việc siêng năng thăm dự thánh lễ, đi học giáo lý trong suốt chiến dịch hè vừa qua. Hội chợ năm nay đã thu hút các em thiếu nhi với rất nhiều những trò chơi mới lạ và thú vị do các bạn giới trẻ và huynh trưởng giáo xứ cùng các giáo họ làm quản trò. Chương trình hội chợ kết thúc vào lúc 21h00. Các em thiếu nhi ra về trong niềm hân hoan, trên khuôn mặt đều nở những nụ cười tươi vui.

Cha xứ Giuse trao phần thưởng cho 5 em xuất sắc nhất

 

Cha xứ Giuse trao phần thưởng cho đội xuất sắc nhất

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ, đặc biệt là những em thiếu nhi Thánh Thể trong ngày hội này. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và dìu dắt các em Thiếu nhi xứ đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội giáo xứ Đồng Trì có một năm học mới đạt nhiều kết quả cao, ngày một chăm ngoan hơn, vững mạnh hơn để xứng đáng là tương lai của Giáo Hội và xã hội.

Hình ảnh: Giuse Song Hào
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

 

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]