Niềm vui đón nhận 12 tân tòng trong ngày Đại lễ Hiện xuống tại Giáo xứ Đồng Trì

Chiều Chúa Nhật, ngày 31/5/2020, tại Giáo xứ Đồng Trì, vào lúc 17h30 Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã chủ sự cử hành trọng thể Đại lễ Mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ngày đại lễ hôm nay còn là một ngày trọng đại, ngày hạnh phúc lớn lao của 12 anh chị em dự tòng khi sẽ được lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo để chính thức trở thành con cái Thiên Chúa, con cái của Hội Thánh Công giáo.

Do ngày lễ hôm nay cũng trùng với ngày cuối tháng kính Đức Mẹ. Theo truyền thống, vào trước Thánh lễ, Giáo xứ đã tổ chức dâng hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xunh quanh khuôn viên giáo xứ để bế mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ.

Đúng 17h30, Cha xứ đã tiến về cửa nhà thờ chào đón các anh chị em dự tòng, cùng với các anh chị và những người đỡ đầu tiến vào nhà thờ trong tiếng hát rộng ràng của bài ca nhập lễ. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn vui mừng chào đón 12 anh chị em dự tòng đã xin ra nhập Giáo hội Công giáo.

Trong bài giảng, Cha xứ Antôn đã quảng diễn Lời Chúa từ trong những bài sách Thánh. Cha xứ đã nhấn mạnh với cộng đoàn ý nghĩa của ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống mà giáo hội mừng kính trọng thể hôm nay. Đồng thời, ngài đã chia sẻ rằng hôm nay cũng là ngày lễ đặc biệt trọng đại với các anh chị em dự tòng vì sẽ được lãnh nhận các bí tích Khai tâm Kitô giáo, trong đó có Bí tích Thêm Sức được cử hành chính trong ngày đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống hôm nay. Trong 12 anh chị em dự tòng này, có những bạn trẻ xin ra nhập đạo sau khi tham dự chương trình Giáo lý hôn nhân và dự tòng tại giáo xứ, và cũng có những bà, những chị đã có tuổi xin gia nhập đạo sau khi được chứng kiến, tiếp xúc trong cuộc sống thường ngày với những người bạn Công giáo đạo đức của mình. Tất cả 12 anh chị em dự tòng hôm nay đã quyết tâm chọn Chúa Kitô làm Vua, làm chủ gia nghiệp cuộc đời mình.

Sau bài giảng, Cha xứ đã ban các Bí tích Khai tâm cho các anh chị em dự tòng. Qua Bí tích Rửa tội, giờ đây các anh chị dự tòng đã trở nên con cái Chúa, con cái Giáo hội.

Thánh lễ tiếp diễn với phần tuyên xưng đức tin, lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể. Trong phụng vụ Thánh Thể, các anh chị dự tòng đã được rước Mình và máu Thánh Chúa Kitô, được chính thức rước Chúa ngự thật trong tâm hồn của mình. Đây là giây phút thiêng liêng nhất của các anh chị khi được kết hiệp của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ngày đại lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống kết thúc, cộng đoàn hân hoan ra về trong niềm vui phấn khởi, đặc biệt là 12 anh chị em tân tòng hôm nay vui sướng vì được diễm phúc làm con Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống trên cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng xin nâng đỡ các anh chị tân tòng hôm nay luôn giữ vững ngọn lửa đức tin để anh chị trở thành những chứng tá đi loan truyền Tin mừng của Chúa trong chính cuộc sống thường ngày.

DÂNG HOA VÀ RƯỚC KIỆU TÔN KÍNH ĐỨC MẸ – BẾ MẠC THÁNG HOA

ĐẠI LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
VÀ BAN CÁC BÍ TÍCH KHAI TÂM KITÔ GIÁO CHO 12 ANH CHỊ DỰ TÒNG

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]