Giáo hạt Chính Tòa họp mặt và những thay đổi nhân sự tháng 8/2019

Ngày 12/8/2019, các linh mục đang làm mục vụ tại giáo hạt Chính Toà Hà Nội đã quy tụ về giáo xứ Đồng Trì để cùng gặp gỡ và trao đổi công tác mục vụ trong Giáo hạt.

Như thường lệ, các linh mục đã có giờ cầu nguyện trước Chúa Giê-su Thánh Thể từ 9h00. Các ngài đã cùng gặp gỡ Chúa Giê-su và cùng chạy đến với bí tích Hoà Giải để xưng thú tội lỗi và sự yếu đuối của mình hầu được trở về trong ơn nghĩa với Chúa và với anh chị em.

Cha Antôn Trần Duy Lương, Quản hạt đồng thời là cha xứ giáo xứ Đồng Trì, đã chủ tọa giờ thảo luận công việc mục vụ.

Ngài thông báo về việc thuyên chuyển các cha trong Giáo hạt đã được Đức Tổng Giám mục Giuse quyết định ngày 29/7 vừa qua. Theo đó, Cha Phaolô Nguyễn Trung Thiên được thuyên chuyển từ giáo xứ Hàm Long tới công tác tại Đại Chủng Viện; Cha Giuse Vũ Quang Học được thuyên chuyển từ giáo xứ Hà Đông tới làm chính xứ giáo xứ Hàm Long; Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang được thuyên chuyển từ Đại Chủng Viện tới làm chính xứ giáo xứ Hà Đông; Cha Phêrô Trần Ngọc Lâm được thuyên chuyển từ giáo xứ Đại Ơn tới công tác tại Đại Chủng Viện.

Ngài giới thiệu cha Đaminh Savio Phan Đại Phước thuộc dòng Vinhsơn đã chính thức làm mục vụ tại giáo họ Yên Lương thuộc giáo xứ Nam Dư trong Giáo hạt.

Cha Gioan Đỗ Khắc Doãn, SDB đã thông báo việc ngài được thuyên chuyển từ giáo xứ Vạn Phúc về Sài Gòn. Ngài đã ngỏ lời chào quý cha trong Giáo hạt.

Tiếp đó cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh triển khai chương trình Đại hội Huynh trưởng Giáo tỉnh Hà Nội tại Bắc Ninh và kêu gọi quý cha xứ cử các Huynh trưởng trong giáo xứ đi tham dự.

Cha Phêrô Nguyễn Đức Toản đã thông báo về việc thành lập Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo trong Tổng Giáo phận và mời gọi quý cha giới thiệu Cộng đoàn với các doanh nhân trong giáo xứ. Ngày chính thức ra mắt của Cộng đoàn sẽ được tổ chức vào ngày 31/8 tới.

Cũng trong buổi họp này, cha Gioan B. Lê Xuân Tuyến được cử làm trưởng ban Thánh nhạc trong Giáo hạt; cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang được cử làm trưởng ban Giáo dân trong Giáo hạt.

Chương trình họp mặt kết thúc sau bữa trưa thân mật trong tình huynh đệ.

16046 hop hat chinh toa 2

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]