Thánh lễ Thăng cấp và Tuyên hứa ban quản trị xứ đoàn TNTT Giáo xứ Đồng Trì

Sáng Chúa Nhật, ngày 21/03/2021, tại giáo xứ Đồng Trì đã có thánh lễ thăng cấp và tuyên hứa ban quản trị xứ đoàn Thiếu nhi Thánh thể (TNTT)  Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đây là thành quả trong những năm tháng nỗ lực huấn luyện của toàn thể các Trợ uý, các bạn Huynh trưởng và các đoàn sinh TNTT giáo xứ kể từ ngày thành lập đến hiện nay. Xứ Đoàn TNTT Giáo xứ Đồng Trì với tổng số 332 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con: 80 em; Ấu Nhi: 90 em; Thiếu Nhi: 70 em; Nghĩa Sĩ: 92 em.

Tuy 9h30 thánh lễ và các nghi thức mới diễn ra nhưng ngay từ rất sớm, tuy thời tiết có chút khó khăn nhưng các em đoàn sinh đã có mặt đông đủ rạng rỡ với trang phục TNTT gọn gàng để tập lại các bài hát và các nghi thức trong Thánh lễ dưới sự hướng dẫn của thầy Trợ uý Antôn.

Đúng 9h30, Thánh lễ Thăng cấp và Tuyên hứa ban quản trị Xứ đoàn TNTT Giáo xứ Đồng Trì đã được diễn ra. Chủ sự Thánh lễ là Cha Tuyên uý Xứ đoàn Antôn Trần Duy Lương, cùng với Ngài còn có sự hiện diện của Cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên uý Liên đoàn TNTT Đaminh Savio TGP Hà Nội.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Antôn – Tuyên uý xứ đoàn đã đọc văn thư công nhận đoàn và trao cho xứ đoàn trưởng. Trong bài giảng, Cha Giuse Tuyên úy Liên đoàn đã quảng diễn từ câu Lời Chúa trong Tin Mừng Thánh Gioan “nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”. Hình ảnh Chúa Giêsu như hạt lúa mì của ơn Cứu rỗi, Chúa Cha gieo vào trần gian, Ngài đã chết đi để đem ơn Cứu Độ cho nhân loại. Đồng thời, Cha Giuse cũng mời gọi không chỉ các em đoàn sinh nói chung, cách riêng là các Dự trưởng và Huynh trưởng noi gương Chúa Giêsu, hi sinh cho việc tông đồ, năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, năng cầu nguyện để xin ơn Chúa tiếp sức, làm cho các con hăng say, yêu mến sứ vụ cao cả của mình mỗi ngày thăng tiến.

Sau bài giảng, Cha Giuse – Tuyên uý liên đoàn đã làm phép khăn và chủ sự nghi thức tuyên hứa cho các Dự trưởng cùng 4 ngành trong xứ đoàn giáo xứ Đồng Trì. Sau đó, Cha Tuyên uý Liên đoàn đã trao bổ nhiệm thư cho ban quản trị đoàn TNTT giáo xứ Đồng Trì, nhiệm kì 2021 – 2023.

Kết thúc Thánh lễ, em trưởng xứ đoàn đã đại diện Xứ đoàn nói lên lời cảm ơn bày tỏ lòng tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Ban hành giáo, quý phụ huynh và cộng đoàn trong giáo xứ đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày hôm nay, đồng thời xin hứa quyết tâm học tập, rèn luyện thực hành tốt theo 4 tôn chỉ của phong trào TNTT là “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm việc Tông đồ” để ngày một thăng tiến hơn trong Đức Tin và trong cuộc sống hàng ngày.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyện Tội ban cho các huynh trưởng, các tân ban chấp hành xứ đoàn cùng với các em đoàn sinh luôn tràn đầy hồng ân, hăng say học hỏi giáo lý và ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và trong chính cuộc sống hàng ngày.

Bài viết: Anbecto Thanh Phong
Hình ảnh: Giuse Song Hào
BAN TRUYỀN THÔNG