Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2019

Vào lúc 17h15 ngày 11/11/2019 tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận Hải Phòng, tuần tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội đã chính thức được khai mạc với sự đồng hành của Đức Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc Gioan Đỗ Văn Ngân.

Lời kinh nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần được toàn thể Linh mục đoàn tha thiết ca lên trong ngôi nhà nguyện, đã chính thức khởi đầu cho tuần tĩnh tâm này.

Sau lời khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã giới thiệu Đức Giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân với Linh mục đoàn. Tiếp lời Đức TGM Giuse, Đức Cha Gioan đã ngỏ lời chào tới Đức Hồng Y Phê-rô, Đức cha Lô-ren-xô, cùng toàn thể Linh mục đoàn hiện diện.

Đức TGM Giuse, với vị thế là Đức Giám quản Tông toà giáo phận Hải Phòng, đã thông báo tới quý Cha về một số quy định chung cho những ngày sinh hoạt tại đây.

Tiếp đó, Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng đã đặt Mình Thánh Chúa và chủ sự giờ Chầu Thánh Thể.

Sau ít phút lắng đọng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, toàn thể Linh mục đoàn đã cùng nhau nguyện Kinh Chiều trước khi kết thúc giờ khai mạc.

Được biết, tĩnh tâm của Linh mục đoàn sẽ được kết thúc vào sáng thứ Bẩy ngày 16/11.  

Trong những ngày này, các tín hữu được mời gọi tha thiết cầu nguyện cho các Linh mục, để các ngài kín múc được tràn đầy ơn Chúa.

16781 khai mac 5
Đức TGM Giuse giới thiệu Đức Giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân với Linh mục đoàn
16781 khai mac 5
Đức Cha Gioan ngỏ lời chào tới quý Đức cha và Linh mục đoàn
16781 khai mac 5
Giờ Chầu Thánh Thể khai mạc tuần tĩnh tâm

16781 khai mac 5

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]