Hội thi Giáo lý giáo hạt Chính tòa năm 2018

Vào hồi 8h00 sáng ngày 21/7/2018, đã diễn ra Hội thi Giáo lý giáo hạt Chính tòa Hà Nội năm 2018 tại giáo xứ Cổ Nhuế, với chủ đề của năm mục vụ gia đình “đồng hành cùng các gia đình trẻ”.

Mặc dù trời mưa to gây khó khăn cho việc đi lại cũng như khâu tổ chức, nhưng với lòng yêu mến Chúa và tinh thần hăng say học hỏi Giáo lý; các thí sinh của các giáo xứ trong Giáo hạt đã đến đông đủ trước giờ thi từ rất sớm, với lòng vui tươi, phấn khởi, nhiệt tình.

Tham dự Hội thi năm nay có 18 đội Thiếu nhi, 14 đội Giới trẻ, 11 đội Giáo lý viên, 9 đội Trung niên và 4 đội Gia đình. Đi cùng các đội thi, ngoài các cổ động viên còn có sự hiện diện, khích lệ của cha quản hạt, quý cha xứ, quý thày phó tế, quý thày đại chủng sinh và quý sơ đang làm mục vụ tại các giáo xứ.

Phát biểu khai mạc Hội thi, cha quản hạt Phaolô Nguyễn Trung Thiên đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học Giáo lý. Đặc biệt với các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ là tương lai của Giáo Hội, việc học hiểu Giáo lý giúp cho các em giữ vững đức tin trước những khó khăn thử thách của cuộc sống. Đối với Giáo lý viên, giới Trung niên và Gia đình, việc học hiểu Giáo lý không những giúp cho đời sống đức tin thêm vững vàng mà còn để giáo dục, dạy dỗ thiếu nhi và con cháu; nêu gương cho thiếu nhi, giới trẻ trong việc hăng say học hỏi Giáo lý để đào sâu đức tin hơn nữa.

Sau hơn hai tiếng tranh tài, Hội thi đã tìm ra được 5 đội nhất đại diện cho các giới của giáo hạt đi thi cấp giáo phận. Bảng kết quả thi của từng giới là:

Thiếu nhi: giáo xứ Hà Đông (giải nhất), Phùng Khoang (giải nhì), Thái Hà (giải ba) và Đồng Trì (khuyến khích).

Giới trẻ: giáo xứ Giang Xá (giải nhất), Thụy Ứng (giải nhì), Hà Đông (giải ba) và Đồng Trì (khuyến khích).

Giáo lý viên: giáo xứ Hà Đông (giải nhất), Chính Tòa (giải nhì), Đông Lao (giải ba) và Đồng Trì (giải khuyến khích).

Giới Trung niên: giáo xứ Đồng Trì (giải nhất), Thụy Ứng (giải nhì), Giang Xá (giải ba) và Thượng Thụy (giải khuyến khích).

Giới gia đình: giáo xứ Hàm Long (giải nhất), Cát Thuế (giải nhì), Giang Xá (giải ba) và Chính Tòa (khuyến khích).

Hội thi đã khép lại với nhiều niềm vui và có cả những giọt nước mắt. Niềm vui tươi, phấn khởi của những thí sinh đạt kết quả cao cũng như đạt được mục tiêu đã đề ra. Giọt nước mắt tiếc nuối của những thí sinh các đội vì một chút sai sót hay do yếu tố tâm lý mà kết quả không đạt được như mong muốn. Tuy nhiên trong Đức Kitô tất cả cùng hòa vang lên lời ca “Xin dâng lời cảm tạ” vì Chúa đã ban cho Giáo hạt một Hội thi Giáo lý diễn ra tốt đẹp và tràn đầy hồng ân.

14307 hat chinh toa 1

BTT giáo hạt Chính tòa
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]