Hội thi Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì năm 2018

Hòa chung không khí của mọi thành phần dân Chúa cùng sống Năm Mục Vụ Gia Đình 2018 với chủ đề sống đức tin và mục vụ: “Đồng hành với các gia đình trẻ”.

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên Giáo phận, mời gọi mọi thành phần Dân Chúa trong Tổng giáo phận học hỏi về Giáo lý Hội Thánh Công giáo, phần “Cử hành mầu nhiệm Kitô giáo”. Nhờ hồng ân của Thiên Chúa, qua sự quan tâm và khích lệ của cha xứ Antôn Trần Duy Lương, Ban Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì đã phát động phong trào học hỏi giáo lý theo chương trình của Giáo phận tới tất cả thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Sau một thời gian học hỏi, nhằm đánh giá những kết quả đạt được từ khi phát động phong trào học giáo lý trong giáo xứ, đồng thời cũng để chuẩn bị cho các đội của các giới đại diện cho Giáo xứ tham dự hội thi cấp Giáo hạt Chính tòa, được sự đồng ý của cha xứ Antôn, Ban Giáo lý cùng với quí Thầy Đại chủng viện đang giúp xứ đã tổ chức Hội Thi Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì năm 2018.

Hội thi đã được diễn ra vào tối Chúa Nhật (15/7/2018) từ 19h00. Mặc dù thời tiết mưa to không được thuận lợi nhưng vì lòng nhiệt thành hăng say học hỏi Giáo lý, các đội thi của Giáo xứ đã đến tham dự và chuẩn bị thi từ rất sớm. Sau phần xướng kinh cầu nguyện cha xứ Antôn đã long trọng khai mạc hội thi. Điều đặc biệt nhất trong hội thi năm nay đó là có sự tham dự đông đảo của các đội thi của các Giáo họ trong Giáo xứ Đồng Trì, bao gồm các giới: Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Giáo lý viên và Trưởng thành của nhà xứ Đồng Trì và các Giáo họ trong Giáo xứ.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Các đội thi sau một thời gian học hỏi chương trình Giáo lý đã tiếp thu tương đối tốt những gì đã học, qua đó thể hiện được những sự cố gắng trong việc trau dồi thêm kiến thức Giáo lý Giáo hội Công Giáo suốt thời gian qua. Đồng thời qua Hội thi cấp Giáo xứ cũng đã tìm ra được các đội thi thuộc các giới sẽ đại diện cho Giáo xứ tham dự Hội thi Giáo lý Giáo hạt Chính tòa 21/7/2018 sắp tới tại Giáo xứ Cổ Nhuế.

Hội thi kết thúc lúc 21h30, sau đó cha xứ Antôn đã trao những phần quà lưu niệm cho các đội tham dự thi.

Sau đây là một số hình ảnh:

Xin mời xem thêm hình ảnh: (nhấn vào ảnh nhỏ để mở ảnh lớn hơn)

[g-gallery gid=”3057″]

Hình ảnh: SONG HÀO
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ