Giáo Lý Viên Tổng Giáo phận chúc Tết Đức Hồng Y Phê-rô và Đức Cha Phụ Tá Laurensô

Xuân đến tết theo. Mọi người ai ai cũng mong chờ mùa xuân đến, vì được đón Tết cổ truyền, được trao gửi cho nhau những lời chúc xuân, và bày tỏ lòng biết ơn đến những người làm ơn hay giúp đỡ mình, hơn nữa được quây quần bên nhau trong tình gia đình thật đầm ấm và hạnh phúc.

Trong tâm tình ấy, thứ tư ngày 31/01/2018 Cha Giuse Đỗ Văn Đức – Phó ban giáo lý giáo phận, quý sơ đồng hành cùng các anh chị em giáo lý viên giáo phận đã quy tụ về bên Đức Hồng Y Phêrô, và Đức Cha phụ tá Laurensô để dâng lời chúc xuân và bày tỏ tâm tình tri ân quý Đức cha đã luôn quan tâm, nâng đỡ và đồng hành cùng anh chị em giáo lý viên của giáo phận trong suốt một năm qua.

Cùng quây quần bên Đức Hồng Y, anh chị em được đón nhận từ ngài những lời huấn dụ, khích lệ và nhắn nhủ của một người cha với con cái của mình, cùng lắng nghe những tâm tư, thao thức của ngài trước cánh đồng lúa chín vàng của Giáo hội, ngài chia sẻ: “Là giáo lý viên khi các con đã lãnh nhận được hồng ân nhưng không của Thiên Chúa thì các con hãy chia sẻ và giúp người khác đón nhận chân lý, ân sủng và tình yêu của Ngài, vì đây là sứ mạng và trách nhiệm của anh chị em”. Đức Hồng Y nói tiếp: “gần đây, khi được nghe biết các hạt tổ chức các lớp đào tạo và bồi dưỡng giáo lý viên tôi rất vui, vì tôi thấy đây hẳn là vấn đề “sống còn” của Giáo hội, cho dù với con số nhỏ bé nhưng nơi đó lại là những hạt nhân chất chứa nhựa sống đức tin. Chúa căn cứ vào đâu để xây dựng Giáo hội Chúa? Chắc chắn Chúa không căn cứ vào sự khôn ngoan, địa vị hay tiền bạc… nhưng Ngài căn cứ vào lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội, vì nếu yêu mến Chúa phải mở lòng ra để ơn Chúa mưa móc trên cuộc đời anh chị em. Như thế, vai trò giảng viên hết sức quan trọng, cần đào sâu đức tin để sẵn sàng ra đi làm chứng và chia sẻ cho mọi người. Điều sau hết ngài muốn nhắn nhủ anh chị em giáo lý viên là hãy mang trong mình cảm nghiệm với Giáo hội (sentire Ecclessiale) nghĩa là Giáo hội đau khổ, tôi cũng đau khổ; Giáo hội hy vọng, tôi cũng hy vọng.

Sau cùng, Đức Hồng Y ban bình an và chúc lành cho anh chị em giáo lý viên.

Tiếp đến, Cha Phó ban giáo lý, quý sơ đồng hành và anh chị em giáo lý viên tới chúc tết Đức Cha Phụ Tá Laurensô, một người đã từng bao nhiêu năm tháng khó khăn gian khổ cùng song hành với anh chị em giáo lý viên giáo phận. Đến với ngài, anh chị em giáo lý viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và trân trọng tình yêu thương nâng đỡ của ngài đối với anh chị em giáo lý viên trong những năm qua.

Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về muôn ơn thánh Chúa ban xuống trên anh chị em giáo lý viên trong suốt năm qua, Cha Phó ban giáo lý giáo phận cùng với anh chị em giáo lý viên dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn qua thánh lễ tạ ơn cuối năm.

Nguyện xin Thiên Chúa là Chúa của Mùa xuân ban cho Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Phụ tá Laurenzo, Cha Trưởng ban, Cha phó ban giáo lý giáo phận và quý anh chị em giáo lý viên được dồi dào sức khỏe, ơn khôn ngoan và lòng nhiệt thành hăng say làm chứng cho tình yêu Chúa.

13349 chuc tet 3

13349 chuc tet 2

Ban giáo lý giáo phận

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]