Các linh mục giáo hạt Chính Tòa tĩnh tâm tháng 06/2018

Trong cái nắng oi ả mùa hè, những nhộn nhịp chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày phong thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, 27 linh mục Giáo hạt Chính Tòa đã quy tụ về Giáo xứ Hà Đông để tĩnh tâm và họp bàn mục vụ.

Ngày tĩnh tâm khởi đầu với việc Chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích hòa giải trong ngôi Nhà thờ mới được trùng tu cả trong lẫn ngoài của Giáo xứ Hà Đông.

Chương trình chuẩn bị cho Thánh lễ kỷ niệm 30 năm các Thánh Tử Đạo Việt Nam được đưa ra bàn thảo trước tiên. Việc phân công các Cha giải tội, sắp xếp Chương trình hành hương của các Giáo xứ trong hạt Chính Tòa được Cha quản hạt Phaolô Nguyễn Trung Thiên triển khai và sắp xếp trong tinh thần lắng nghe sự góp ý xây dựng từ phía các Cha.

Một chương trình nghỉ hè để tăng cường tinh thần hiệp thông và huynh đệ giữa các linh mục trong giáo hạt cũng được lên kế hoạch cách đầy hào hứng.

Về chương trình giáo lý hè, Cha trưởng ban giáo lý Giáo phận thông báo ngày thi giáo lý cấp Giáo phận sẽ được tổ chức vào ngày 8/8/2018, tại Canh Hoạch. Theo đó, ban giáo lý giáo hạt cũng quyết định ngày thi giáo lý cấp Giáo hạt vào ngày 21/7/2018 tại Giáo xứ Cổ Nhuế. Đồng thời, ban giáo lý cũng thông báo về việc mới khai giảng lớp đào tạo giáo lý viên cấp II, ngày 5/6/2018 vừa qua.

Cha Quản hạt bày tỏ quan ngại về sự khủng hoảng trong đời sống hôn nhân của các gia đình trẻ. Từ đó, ngài gợi ý mở một ban tư vấn về hôn nhân và gia đình trong Giáo hạt Chính Tòa.

Sau bữa ăn hiệp thông, Đức Hồng Y nhắn nhủ các linh mục Giáo hạt Chính Tòa lưu ý về sự sạch sẽ với bàn thờ và phụng vụ, biết sửa sai để tránh nhanh quá hoặc chậm quá, và hãy chăm lo cho người nghèo. Đồng thời ngài cũng kêu gọi sự đóng góp cho công trình Thánh Địa La Vang, theo lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

14114 dcv khoa triet 2

14143 tinh tam214143 tinh tam2

14114 dcv khoa triet 2

BTT Giáo hạt Chính Tòa

(nguồn: tonggiaophanhanoi.org)