Tiểu sử Đức Tổng Giám mục tân cử Giuse Vũ Văn Thiên

Tiểu sử Đức Tổng Giám mục tân cử Giuse Vũ Văn Thiên:

– Sinh ngày 26 tháng 10 năm 1960

tại xứ Kẻ Sặt, xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương (giáo phận Hải Phòng)

– Từ ngày 21-09-1982: Học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội

– Ngày 24-01-1988: Thụ phong Linh mục, do Đức cha Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương

Sau khi thụ phong Linh mục:

thư ký của Đức cha Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương,

đồng thời làm cha xứ Mỹ Động – xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương,

và Quản nhiệm các giáo xứ Thắng Yên, Đồng Xá và Nghĩa Xuyên.

– Từ tháng 8 năm 1996: Du học tại Pháp (Institut Catholique de Paris).

Về Việt Nam tháng 12-2000.

– Sau khi du học về, dạy học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội

– Ngày 06-11-2002: Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II bổ nhiệm làm Giám mục Hải Phòng.

– Ngày 02-01-2003: Lễ tấn phong Giám mục tại khuôn viên nhà thờ Chính tòa Hải Phòng

(Chủ phong: Đức Hồng y Phaolô Phạm Đình Tụng; Phụ phong: Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang và Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hoà).

Châm ngôn giám mục: Phục vụ trong niềm vui và hy vọng

– Ngày 17-11-2018: Đức giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội.

–  Trong Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức Tổng Giám mục tân cử đảm nhiệm chức vụ: Chủ tịch Uỷ ban Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam từ 2007 đến 2016; Phó Tổng Thư ký từ tháng 10 năm 2016.

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]