Thư kêu gọi lạc quyên giúp xây dựng Vương Cung Thánh Đường La Vang

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

 40 Phố Nhà Chung – Hà Nội

 Hà Nội, ngày 5 tháng 7 năm 2018

THƯ KÊU GỌI LẠC QUYÊN

GIÚP XÂY DỰNG VƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG LA VANG

Kính gửi: Các linh mục và anh chị em tín hữu trong Tổng Giáo phận Hà Nội

Quý cha và anh chị em thân mến,

Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc La Vang có một chỗ đặc biệt trong tâm hồn của các tín hữu Công giáo Việt Nam chúng ta. Nơi đây theo tương truyền, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra để an ủi phù giúp các tín hữu đang phải chạy trốn trong rừng sâu vì sắc chỉ cấm đạo đời vua Cảnh Thịnh năm 1798. Mỗi người Công giáo Việt Nam luôn hướng về La Vang. Nhiều anh chị em mỗi năm đều đến đây hành hương và cầu nguyện cùng Đức Mẹ.

Như chúng ta đã biết, việc xây dựng Vương Cung Thánh Đường La Vang đang được tiến hành và cần rất nhiều lời cầu nguyện và sự trợ giúp tài chính của mỗi tín hữu Công Giáo Việt Nam. Vậy, tôi tha thiết xin quý cha và anh chị em trong Tổng Giáo Phận Hà Nội hãy cùng với các tín hữu trong cả nước quảng đại dâng cúng cho việc xây dựng Vương Cung Thánh Đường để tôn vinh Đức Mẹ La Vang.

Cuộc lạc quyên năm nay của Tổng Giáo Phận Hà Nội chúng ta cho việc xây dựng tại La Vang sẽ vào Chúa Nhật ngày 05/8/2018. Xin các cha kêu gọi và khuyến khích mỗi giáo dân của mình cho cuộc lạc quyên này. Xin anh chị em hãy dâng cúng quảng đại theo khả năng của mình như những đóa hồng thơm ngát dâng lên Đức Mẹ La Vang để La Vang trở nên một linh địa xứng đáng, nơi đó mọi người có thể gặp Chúa qua sự khẩn cầu của Đức Mẹ.  

Ước gì cuộc lạc quyên này đạt được kết quả tốt đẹp. Xin Chúa nhờ lời khẩn cầu của Đức Mẹ La Vang, ban xuống mọi ơn lành trên anh chị em.

Trong Chúa Kitô,

+ Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

   Tổng Giám Mục Hà Nội

thu keu goi cho la vang 2018

 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org