Thánh lễ Tuyên khấn Lần đầu trong Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

khấn dòng lần đầu

Ngày 22/8/2018, tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội hân hoan đón nhận 24 chị em tuyên khấn lần đầu theo linh đạo Hội dòng. Đức cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh đã chủ tế Thánh lễ và chủ sự Nghi thức tuyên khấn này. Niềm vui của Hội dòng được gia tăng khi được tiếp đón Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, phó chủ tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân, quý khách đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ trong ngày vui của Hội dòng.

Trong bài giảng, Đức cha Lôrensô đã giúp cộng đoàn, cách riêng các tân khấn sinh thấy được tình yêu thương vô biên của Thiên Chúa. Ngài cũng nhắc nhớ các khấn sinh: “Ơn thánh hiến là một ơn lớn lao, đặc biệt, không phải ai cũng có, chỉ những người được Chúa tuyển chọn mới được mà thôi. Và khi Chúa gọi và chọn rồi, thì những người này phải chân thành đáp trả “lạy Chúa, này con đây Chúa đã gọi con”. Từ những yếu tố trên, Đức cha kêu gọi mọi người, đặc biệt các chị em khấn sinh, hãy noi gương thánh Phaolô, luôn hướng về phía trước với lòng tín thác hoàn toàn vào Thiên Chúa mà không cậy dựa vào sức riêng. Trước khi kết thúc bài giảng, Đức cha cầu chúc chị em khấn sinh được mãi mãi trung thành với ơn gọi của mình.

Ngay sau đó là Nghi thức Tuyên khấn Lần đầu. Hai mươi bốn chị em tập sinh, sau hai năm học hỏi, suy niệm và thực hành đời sống Linh đạo Mến Thánh Giá, đã khiêm tốn chọn Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh làm đối tượng duy nhất của đời sống mình qua việc ký kết Giao ước thánh thiêng. Các chị em đã long trọng Tuyên khấn trong tay chị Tổng Phụ trách Anna Nguyễn Thị Ngoãn. “Hãy tùng phục Chúa Kitô, hãy tuân giữ lề luật để càng ngày chị em càng đạt tới Đức Ái hoàn hảo”, đó là lời nhắn nhủ đầy tình yêu thương mà Đức cha đã dành cho các tân khấn sinh khi trao khăn lúp, Hiến chương và Nội quy.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, chị Tổng Phụ trách Anna đã đại diện Hội dòng tri ân quý Đức cha, quý Cha, cộng đoàn và đặc biệt là lời cám ơn được gửi tới quý ông bà cố.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn giữ mãi ngọn lửa tình yêu mà Ngài đã khơi lên trong tâm hồn các chị, để các chị luôn cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình qua câu lời Chúa mà các chị đã chọn “Ta đã khắc tên con trong lòng bàn tay Ta” (Is 49, 16). Xin Đức Maria Trinh Nữ Vương gìn giữ chở che, để những hoa trái hôm nay luôn giữ mãi được nét đẹp tinh khôi và thánh thiện.

14469 khan lan dau 13

14469 khan lan dau 13

Đức Cha Phụ Tá thẩm vấn các khấn sinh

14469 khan lan dau 13

14469 khan lan dau 13

14469 khan lan dau 13

Trong tay chị Tổng Phụ Trách các khấn sinh tuyên khấn ba lời khuyên Phúc Âm

14469 khan lan dau 13

14469 khan lan dau 13

Đức Cha Phụ Tá làm phép và trao khăn lúp cho các khấn sinh

14469 khan lan dau 13

Đức Cha Phụ Tá trao khăn lúp cho các khấn sinh

14469 khan lan dau 13

14469 khan lan dau 13

14469 khan lan dau 13

Đức Cha Phụ Tá trao Hiến Chương và Nội Quy cho các khấn sinh

14469 khan lan dau 13

14469 khan lan dau 13

24 tân khấn sinh trong ngày hồng ân tiên khấn

Ban Văn hóa – Dòng MTG Hà Nội