Tâm tình của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên ngay khi về tới Hà Nội sau chuyến công du Âu-Mỹ


Thứ Ba ngày 23/07/2019, sau tròn một tháng Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên rời Tổng Giáo phận (TGP) để lên đường sang Roma nhận dây Pallium trong Thánh lễ do Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô chủ tế, ngài đã trở về với “gia đình TGP” bình an trong sự đón tiếp của Đức Cha Lorenxo, Cha Tổng đại diện Antôn, Cha quản hạt Chính toà, quý Cha cùng quý sơ, quý thầy, tại Tòa Tổng Giám mục.

Sau khi từ sân bay trở về Tòa TGM, ngài đã cùng cộng đoàn hiện diện trong ngôi nhà nguyện Fatima để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về chuyến đi vừa qua.

Sau đó, Đức Tổng gửi lời chào và lời cảm ơn tới toàn thể gia đình TGP, đã hiệp thông cầu nguyện với ngài để chuyến đi được bình an và tốt đẹp.

Trong bài chia sẻ, Đức TGM Giuse đã kể lại lộ trình của ngài cùng đoàn hành hương đã viếng thăm một số địa điểm tại Pháp là Lisieux và Lộ Đức  trước khi đến Roma ngày 27/6 để chuẩn bị cho Thánh lễ mừng kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô. Trong Thánh lễ này, ngài cùng với 31 vị tân Tổng Giám mục khác được ĐTC Phan-xi-cô trao dây Palium.

Kết thúc hành trình tại Châu Âu, Đức TGM Giuse đã di chuyển sang Hoa Kỳ để viếng thăm giáo phận Orange – là giáo phận “kết nghĩa” với TGP Hà Nội từ lâu nay. Tại giáo phận Orange, Đức TGM Giuse đã tham dự Thánh lễ Khánh thành nhà thờ Chính tòa mới của Giáo phận vào ngày 17/7.

Vào Chúa nhật XV,  ngài đã tham dự buổi “gặp mặt của Hội Bảo trợ Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội” tại nhà thờ Saint Bacbara – Nam Califonia cùng với Cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế và Cha phó Giám đốc Giuse Nguyễn Văn Diễm cũng có mặt.

Trong suốt hành trình qua Châu Âu và Châu Mỹ, Đức Tổng đều gặp gỡ các linh mục, chủng sinh và quý sơ đang du học cũng như đông đảo người công giáo Việt Nam đang định cư ở nước ngoài, tất cả đều bày tỏ một tâm tình hướng về quê hương và Tổng Giáo phận.

Kết thúc những chia sẻ, ngài đã cùng cộng đoàn dâng lời cầu nguyện và cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa.

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)