Lớp Giáo lý viên nâng cao của TGP Hà Nội tĩnh tâm năm

 

Trong ba ngày, từ 04-06/7/2019, Ban Giáo lý TGP Hà Nội đã tổ chức tĩnh tâm năm cho 32 thầy cô thuộc lớp Giáo lý viên (GLV) nâng cao tại Nhà Ứng sinh Thánh Gioan với chủ đề “Giáo lý viên, con người hiệp thông”.

Đồng hành trong những ngày tĩnh tâm của GLV còn có Cha Giuse Vũ Quang Học – Đặc trách Giáo lý Giáo phận, Cha Giuse Đỗ Văn Tuyến – Giám đốc Nhà Ứng sinh, Cha Giuse Nguyễn Anh Đua – Linh hướng và Sơ Maria Thiệu Thị Chuyên thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.

Tạ ơn Chúa đã ban cho thời tiết mát mẻ hơn so với những ngày nắng nóng oi ả đầu tuần. Với bầu khí nơi đào tạo thật yên tĩnh, phòng ốc tiện nghi, ngăn nắp, trật tự, tất cả đều đã được chuẩn bị thật chu đáo để cho anh chị em GLV có những ngày tĩnh tâm thật sốt sáng.

Thứ Năm, ngày 04/7/2019, khởi đi từ 1Ga1,1-4 với đề tài buổi sáng “GLV sống mầu nhiệm hiệp thông”, Cha Giuse Đỗ Văn Tuyến đã hướng dẫn các GLV hiểu rõ những nguyên nhân và thách đố làm cho sự hiệp thông trong Hội Thánh bị đe dọa và đoạn tuyệt. Với lòng thao thức hiệp thông, Cha đã giúp các GLV biết “ở lại” trong Chúa Giêsu, hiệp nhất với Hội Thánh và hiệp thông với mọi người.

Vào lúc10h30, Cha Giuse Vũ Quang Học đã chủ sự Thánh lễ khai mạc cầu nguyện cho việc hội thảo tĩnh tâm. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha nhấn mạnh đến lợi ích của đời sống thiêng liêng và mời gọi Anh chị em GLV dành thời gian thinh lặng bên Chúa để kín múc nơi Chúa suối nguồn hiệp thông, tình yêu và Ân sủng.

Tiếp nối đề tài buổi sáng và đào sâu Tin Mừng của Thánh Gioan với chủ đề buổi chiều “GLV hiệp thông với Thiên Chúa”. Cha Giuse xác tín nhờ tin vào Đức Giêsu mà các môn đệ đã tìm được những giải pháp cụ thể khi gặp khủng hoảng. Đức Giêsu là trung gian giữa Thiên Chúa và con người để con người được thông dự vào sự hiệp thông của Ba Ngôi Thiên Chúa. Cha mời gọi mỗi GLV hãy là những sứ giả tiên phong trong tình hiệp thông nơi cộng đoàn và trong Hội Thánh. Ước gì Anh chị em GLV luôn là những kênh hiệp thông hiệu quả, biết làm chứng và thông truyền sự hiệp thông bằng lời nói và đời sống chứng tá của mình qua việc gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày.

Kết thúc ngày thứ nhất của kỳ tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể thật sốt sắng do Cha Giuse Nguyễn Anh Đua chủ sự. Anh chị em GLV đã dành những giây phút hồi tâm, tĩnh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, khiêm tốn nhìn lại bản thân và chặng đường đã qua để tiếp tục hăng say dấn thân phục vụ trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng.

15840 tinh tam 5
Lắng nghe Cha Giuse Đỗ Văn Tuyến chia sẻ những chủ đề của kỳ tĩnh tâm

15840 tinh tam 5

15840 tinh tam 5
Sốt sáng tham dự Thánh Lễ
15840 tinh tam 5
Cùng chiêm ngắm Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể

Ban Giáo Lý TGP
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)