Linh mục đoàn Tổng Giáo Phận Hà Nội tĩnh tâm định kỳ

Từ chiều thứ Ba đến trưa thứ Tư ngày 08/5/2019, các linh mục đang làm mục vụ trong Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã quy tụ về Tòa Giám Mục để tham dự tĩnh tâm theo định kỳ vào đầu tháng lẻ trong năm, đồng thời cùng họp bàn để triển khai các công việc mục vụ chung trong TGP.

Trong giờ khai mạc, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã gặp gỡ và chia sẻ cùng anh em linh mục những tâm tình thật ý nghĩa theo chủ đề “Linh Mục trong tư cách là người lãnh đạo và quản lý”.

Linh mục là người lãnh đạo, với mẫu gương lãnh đạo là chính Đức Giêsu: lãnh đạo trong khiêm nhường, phục vụ, biết phân quyền, có lòng thương xót và biết cảm thông. Mục đích của lãnh đạo luôn là phục vụ con người, với đặc tính rất riêng đó linh mục vừa là người lãnh đạo, nhưng đồng thời cũng là Kitô hữu.

Linh mục là người quản lý trung thành. Kho tàng được Thiên Chúa trao cho linh mục quản lý là Lời Chúa, là các Bí tích, các Linh hồn… Chức năng của quản lý là coi giữ, chứ không phải chủ sở hữu. Vì vậy, người quản lý phải là người biết ý Ông Chủ. Nhiệm vụ của người quản lý là phải sinh lời.

Bên cạnh việc suy niệm theo chủ đề mà Đức TGM Giuse đã gợi ý, các linh mục còn có những giây phút thật thân tình bên Chúa Giêsu Thánh Thể để làm mới lại đời sống nội tâm, đồng thời lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, hiệp dâng Thánh lễ và sống bầu khí hiệp thông giữa anh em linh mục đoàn bên Đức Giám Mục của mình.

Cuối cùng, cùng với việc tĩnh tâm, Đức TGM Giuse cũng mời gọi các cha đóng góp ý kiến, họp bàn những công việc mục vụ trong giáo phận và có một số thay đổi nhân sự đối với các tiểu ban, nhằm giúp cho công việc chung của giáo phận ngày càng hiệu quả hơn.

15589 tinh tam 1

15589 tinh tam 2

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)