Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội bước vào kỳ thường huấn 2018

Từ chiều ngày 10/9/2018, toàn thể linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Tòa Tổng Giám mục để tham dự kỳ thường huấn năm 2018 với chủ đề: “Gìn giữ và bảo vệ trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta theo Laudato Si”.

Việc thường huấn được chính thức bắt đầu từ sáng ngày 11/9. Trong buổi chiều và tối ngày 10/9, các linh mục đã cùng hồi tâm tại nhà nguyện theo như lịch tĩnh tâm định kỳ hàng tháng. Đức Hồng Y Phê-rô đã gợi ý suy niệm với đề tài liên quan đến đời sống khiết tịnh của các linh mục. Với những biến cố  liên quan đến nạn lạm dụng tính dục trên toàn cầu, Đức Hồng Y đã giúp các linh mục ý thức thân phận linh mục của mình hầu tránh khỏi những cám dỗ về quyền lực.

Chương trình thường huấn sẽ do 3 thuyết trình viên hướng dẫn: linh mục Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng, SDB., linh mục Phaolô Vũ Chí Hỷ, SSS., Tiến sỹ về môi trường Maria Angel Nguyễn Thị Vân Hà. Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ thứ Ba đến thứ Năm.

Vào chiều thứ Ba, linh mục đoàn sẽ đồng tế Thánh lễ lúc 18h30 tại nhà thờ Chính Tòa. Trong Thánh lễ này, Đức Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam – Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski – sẽ đồng tế và chia sẻ Lời Chúa.

14545 thuong huan 3

14545 thuong huan 3

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)