Khai trương Văn phòng Thiếu nhi và Phòng đọc sách tại Tòa TGM Hà Nội

Phòng đọc sách Giê-rô-ni-mô

Ngày 03/9/2019, tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự nghi thức khai trương và chúc lành cho Văn phòng Thiếu nhi và Phòng đọc sách.

Văn phòng Thiếu nhi chính thức đi vào hoạt động nhằm giúp cho việc điều hành phong trào Thiếu nhi Thánh Thể trong Tổng Giáo phận được tốt hơn.

Hiện diện trong giời khai trương, có cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Tuyên úy giáo tỉnh Hà Nội, Cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên Đoàn Đaminh Savio, Cha Gioan Nguyễn Văn Toàn – Quản lý Tòa TGM, Cha Giuse Vũ Quang Học – Trưởng ban Giáo lý, quý Cha tuyên úy hiệp đoàn, quý Sơ thường trực Văn phòng, quý Trưởng, cùng một số anh chị em trong Hiệp Đoàn giáo hạt Chính tòa.

Cha Giuse Đào Trọng Thành, Trưởng ban Thiếu nhi cho biết: Văn phòng không chỉ là trung tâm lưu trữ và liên lạc giữa các Hiệp đoàn và Xứ đoàn trong Liên đoàn của Tổng giáo phận, nhưng còn là nơi gặp gỡ và trao đổi giữa các thành viên.

Cũng trong ngày này, Phòng đọc sách ngay tại cổng vào của Tòa Tổng Giám mục đã chính thức đi vào hoạt động. Phòng đọc nhằm cổ võ tinh thần đọc sách, cách đặc biệt cho giới trẻ và thiếu nhi. Đã có trên 300 đầu sách liên quan đến đời sống đạo và đời sống xã hội tại Phòng đọc. Thời gian mở cửa cho đọc giả từ 7h30 đến 21h30 tất cả các ngày trong tuần.

16208 thieu nhi 3
Cha Giuse Đào Trọng Thành, Trưởng ban Thiếu nhi giới thiệu Văn phòng với Đức TGM Giuse
16208 thieu nhi 3
Các Trưởng bày tỏ niềm vui trong giờ khai trương Văn phòng
16208 thieu nhi 3
Đức TGM Giuse nhắn nhủ các thành viên của Văn Phòng 
16208 phong doc 1
Đức TGM Giuse chủ sự nghi thức chúc lành Phòng đọc sách

16208 phong doc 1

16208 phong doc 1
Đức TGM Giuse giới thiệu ảnh của thánh Giê-rô-ni-mô, Đấng quan thầy của Phòng đọc sách này

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)