Giáo xứ Thượng Thụy vui mừng đón Đức Hồng Y Phê-rô

Vào lúc 11 giờ ngày 24/01/2019, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã đến với giáo xứ Thượng Thụy, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội để nghỉ dưỡng. Cha xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản và Ban Mục Vụ trong giáo xứ Thượng Thụy đã có mặt từ rất sớm để đón mừng ngài trong tình Cha con kính mến.

Cũng trong dịp này, Đức Cha Lôrensô và một số linh mục trong Giáo hạt Chính Tòa đã có mặt tại giáo xứ Thượng Thụy để chào Đức Hồng Y Phêrô.

Mở đầu cho cuộc tiếp đón, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản nói: “Chúng con hân hoan đón chào Đức Hồng Y đến đây như gia đình Bêtania xưa đón Chúa Giêsu. Kính xin Đức Hồng Y coi đây như là nhà của Đức Hồng Y. Chúng con xin kính chúc Đức Hồng Y mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa”.

Trước thềm Năm Mới 2019, Đức Cha Lôrensô cùng quý Cha chúc Tết Đức Hồng Y với tâm tình của những người con thảo kính và bữa cơm huynh đệ cuối năm.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho ngài sức khỏe để ngài vẫn tiếp tục đồng hành với Tổng Giáo phận chúng ta qua đời sống cầu nguyện mỗi ngày.

Được biết, Đức Hồng Y Phê-rô đã về Đà Lạt thăm hỏi những người thân sau khi chính thức kết thúc sứ vụ mục tử tại Tổng Giáo phận Hà Nội. Sáng ngày 24/01, ngài đã từ Đà Lạt về Giáo xứ Thượng Thụy, nơi có nhà Hưu dưỡng và là nơi ngài đã chọn để sống trong giai đoạn mới của của ngài.

Giáo xứ Thượng Thụy, xưa có tên là Kẻ Bạc, là một giáo xứ cổ kính nằm dọc theo bờ Sông Hồng từ khu vực Nhật Tân tới Bến Chèm. Toàn bộ Giáo xứ bao gồm 1901 tín hữu được phân bổ: Chính xứ Thượng Thụy 220 tín hữu, giáo họ Văn Phái 859 tín hữu, giáo họ Ki-tô 108 tín hữu, giáo họ Phú Gia 458 tín hữu, và giáo họ Phú Thọ 235 tín hữu. Nhà Hưu Dưỡng nằm trong khuôn viên của nhà thờ chính xứ.

15110 thuong thuy 315110 thuong thuy 615110 thuong thuy 615110 thuong thuy 615110 thuong thuy 615110 thuong thuy 6

Giáo xứ Thượng Thụy
(nguồn: tonggiaophanhanoi.org)

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]