Giáo hạt Chính tòa Hà Nội: Linh mục họp mặt tháng 10/2019

Sáng thứ Tư ngày 02/10/2019, các linh mục đang làm mục vụ tại giáo hạt Chính tòa Hà Nội đã quy tụ về giáo xứ Giang Xá trong dịp họp mặt định kỳ đầu tháng chẵn.

Hiện diện trong buổi họp mặt, ngoài các linh mục chính xứ và phó xứ còn có các linh mục đang làm việc tại Đại Chủng Viện, Nhà Ứng Sinh, Tòa Tổng Giám mục, và một số linh mục dòng. Có một số linh mục vắng mặt vì nhiều lý do khác nhau.

Sau giờ Chầu Thánh Thể và đón nhận bí tích Hòa Giải, các linh mục đã ngồi lại với nhau để bàn công việc mục vụ chung trong giáo hạt.

Ban Thánh nhạc đã thống nhất năm nay không tổ chức việc hội diễn thánh ca chung cho các ca đoàn như mấy năm qua vào dịp lễ Giáng Sinh. Thay vào đó, Ban thánh nhạc sẽ tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi về thánh ca trong phụng vụ cho tất cả các ca trưởng đang phục vụ trong Giáo hạt.

Ban Giáo lý triển khai việc tổ chức khóa đào tạo Giáo lý viên cấp I. Các giáo xứ sẽ đăng ký thành viên tham dự cụ thể. Đây là khóa dành cho các học viên chưa tham dự khóa đào tạo Giáo lý viên nào.

Bên cạnh đó, một số ban cũng đã đưa ra chương trình của mình để được bàn thảo và thông qua nhằm tiếp tục được triển khai trong Giáo hạt cách tốt đẹp hơn. Ban Giới trẻ đã có thêm một linh mục thuộc dòng Don Bosco đồng hành, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh, SDB.

Cũng trong dịp này, cha quản hạt Antôn Trần Duy Lương đã giới thiệu cha xứ mới của giáo xứ Vạn Phúc mới về nhận nhiệm sở, cha Toma Aquino Trần Quốc Tuấn, SDB. Mới đây, Dòng Don Bosco đã chính thức thành lập Phụ tỉnh Salêdiêng Don Bosco Miền Bắc Việt Nam và lấy Vạn Phúc làm trụ sở chính. Cha Toma Aquino Trần Quốc Tuấn là Bề trên tiên khởi của Phụ tỉnh này. Thánh lễ ra mắt tại giáo xứ Vạn Phúc đã diễn ra ngày 07/9/2019.

Dịp họp mặt các linh mục trong giáo hạt luôn là thời điểm tốt để các linh mục xưng tội riêng, gặp gỡ thân tình, chia sẻ thông tin mục vụ, và khích lệ nhau hăng say hoạt động tông đồ.

16417 lm hat chinh toa 2

BBT
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)