Đức Tân Giám mục Thanh Hóa viếng thăm Đức Hồng Y và chủ sự Thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Chiều thứ Bẩy, ngày 21 tháng 07 năm 2018, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Tân Giám mục Giáo phận Thanh Hóa đã tới thăm Tổng Giáo phận Hà Nội và chủ sự thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, theo lời mời của Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội.

Trước khi chủ sự thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chính Tòa, Đức Tân Giám Mục Giáo phận Thanh Hóa đã tới thăm Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha Phụ Tá Lô-ren-sô Chu Văn Minh tại Tòa Tổng Giám Mục. Cùng đi với ngài còn có 9 linh mục đang làm việc tại Tòa Giám mục, Đại chủng viện và các giáo xứ tại Giáo phận Thanh Hóa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã ngỏ lời chào mừng và giới thiệu Đức Tân Giám Mục với toàn thể cộng đoàn tham dự. Là một linh mục thuộc Giáo phận Đà Lạt, Đức Tân Giám Mục đã có nhiều năm cộng tác với Đức Hồng Y Phê-rô trong các công việc mục vụ với cương vị là linh mục phó và chính xứ giáo xứ Tân Bùi – một giáo xứ lớn nhất tại Giáo phận Đà Lạt, đồng thời đảm nhiệm các trách vụ trong Ủy ban Giáo lý Đức tin của Giáo phận, Giáo tỉnh và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Thật là ý nghĩa trong dịp viếng thăm Tổng Giáo phận Hà Nội, Đức Tân Giám Mục Giuse đã chủ sự Thánh lễ Chúa nhật XVI thường niên tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, với sứ điệp Lời Chúa mời gọi dân Chúa hướng về Đức Giê-su Ki-tô, vị mục tử duy nhất luôn yêu thương đoàn chiên. Lòng thương xót của Chúa thể hiện qua hình ảnh của vị mục tử là chủ đề mà Đức Tân Giám Mục chia sẻ với cộng đoàn trong lời đầu lễ và bài giảng, để xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho Ngài luôn biết noi gương bắt chước vị mục tử tối cao là Đức Giê-su Ki-tô hy sinh bản thân mình vì đoàn chiên, đồng thời cầu nguyện cho sự hiệp nhất giữa hai giáo phận trong sứ mạng làm chứng tá của lòng thương xót Chúa.

Được biết, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Tân Giám mục Thanh Hóa, đã được Đức Thánh Cha Phan-xi-cô bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Thanh Hóa vào ngày 25 tháng 04 năm 2018, sau khi Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế. Thánh lễ tấn phong giám mục đã được cử hành trọng thể tại quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa vào ngày 27 tháng 6 năm 2018.

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

14306 gm thanh hoa 12

BTT Gx Chính Tòa

Ảnh: Phê-rô Việt Anh

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]