Diễn nguyện mừng kính 158 năm Cha Thánh Ven được phúc tử đạo (1861-2019)

Theo truyền thống, Giáo xứ Đồng Trì sẽ mừng kính Cha Thánh Ven tử đạo vào ngày 18 tháng 02 hàng năm, nhưng năm nay để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đoàn tham dự nên Giáo xứ đã chuyển Lễ mừng kính Ngài vào ngày 23/02/2019.

Tối 22/02/2019, tại Giáo xứ Đồng Trì đã diễn ra chương trình Diễn nguyện mừng kính kỷ niệm 158 năm Cha Thánh Gioan Théophane Vénard (Ven) được phúc tử đạo (1861-2019) – là quan thầy Đệ nhị của Giáo xứ.

Trước đó, vào lúc 18h00, Thánh lễ Vọng Mừng kính Cha Thánh Ven đã được cử hành trọng thể do quí Cha dòng Salêdiêng Don Bosco chủ sự với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ. Sau Thánh lễ Cha chủ sự đã đặt Thánh tính của Cha Thánh trên cung thánh để cộng đoàn tham dự hôn kính tôn vinh Cha Thánh Ven.

Đúng 20h00, Thầy G.B Nguyễn Văn Sang đã thay mặt Cha xứ Antôn long trọng tuyên bố khai mạc Chương trình Diễn nguyện Mừng kính 158 năm Cha Thánh Ven được phúc tử đạo. Các tiết mục do các hội đoàn trong giáo xứ được dàn dựng công phu, đặc biệt là phần Diễn nguyện tái hiện lại con đường mà Cha Thánh Ven từ khi con nhỏ sống trong gia đình đạo đức thánh thiện, đến khi dâng mình cho Chúa và sang Việt Nam truyền giáo và nhất là sự kiên trung can trường chịu mọi khổ đau tử đạo vì đạo Chúa trên mảnh đất Việt Nam yêu dấu mà Chúa đã trao cho Ngài.

Kết thúc Đêm diễn nguyện, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã lên phát biểu bế mạc chương trình. Qua đêm Diễn nguyên mừng kính Cha Thánh Ven đã cho cộng đoàn tham dự chiêm ngắm lại những con đường khổ đau và tử đạo vì Chúa trong vinh quang của Cha Thánh Ven và đã để lại trong lòng mỗi người nơi cộng đoàn Giáo xứ Đồng Trì một lòng biết ơn các Thánh Tử đạo đã đổ máu đào để bảo vệ đức tin, từ đó cố gắng noi gương các Đấng để làm sáng danh Thiên Chúa.

[g-gallery gid=”5273″]

[g-gallery gid=”5288″]

[g-gallery gid=”5289″]

Hình ảnh: Giuse Song Hào
BAN TRUYỀN THÔNG