Đào tạo khóa Ca trưởng cấp II tại Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Đã 4 năm nay, cứ vào đầu tháng 7, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội hân hoan chào đón Quý Ban giảng huấn trong và ngoài nước về đào tạo kỹ năng ca trưởng cho chị em. “Vì tình yêu Chúa Kitô thúc bách”, quý vị đã không quản ngại khó khăn, vất vả cất bước lên đường phục vụ Chúa qua tha nhân.

Khóa Ca Trưởng Cấp II này được bắt đầu từ ngày 01 – 08/7 tại Cộng đoàn huấn luyện Kiện Khê, với 64 học viên. Khóa học do Thầy Giuse Phạm Đức Huyến, người đã khởi xướng cho chương trình đào tạo các ca trưởng viên, điều hành nhằm phát huy khả năng và trang bị những hành trang cần thiết hầu làm cho cánh đồng truyền giáo tại Giáo Hội Việt Nam thêm phong phú. Bên cạnh đó, quý Ban giảng huấn là những người trực tiếp đào tạo các em những năm qua: Thầy Vicente Lê Đình Hùng, Sr Maria Fiat Hoàng Thị Hồng Trang, Maria Huỳnh Thị Chín, Cha Matheu Nguyễn Văn Hiền, Sr Cecilia Ngô Thụy Yến Linh, Sr Têrêsa Trần Thị Na, và Thầy Phêrô Nguyễn Đức Kỳ

Di chuyển đường xa cộng với cái nóng oi bức với nhiệt độ được cho là lên cao nhất trong mùa hè năm nay càng làm tăng thêm sự mệt mỏi của quý Ban Giảng huấn. Nhưng tất cả không làm các thầy cô bị cản trở lòng nhiệt huyết mỗi giờ lên lớp.

Ý thức được điều đó, chị em đã miệt mài học hỏi, học ngày không đủ tranh thủ học cả tối, quý Thầy cô phụ đạo thêm cho. Chẳng mấy chốc đã tới ngày kết thúc. Hôm thứ Bảy ngày 7/7, tất cả 64 thí sinh đã trải qua 3 vòng kiểm tra: lý thuyết, Xướng âm và Tay nhịp.

Khóa học kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn Quý Ban giảng huấn, cảm ơn Mẹ Hội Dòng đã thương ban cho chị em khóa học tuần qua, dù mảnh trời phương Bắc như một cái lò sưởi không lồ, nhưng ơn thánh Chúa vẫn tuôn đổ không ngừng xuống trên Quý Ban giảng huấn và các em.

14262 mtg ca truong 614262 mtg ca truong 614262 mtg ca truong 614262 mtg ca truong 614262 mtg ca truong 6

Ban huấn luyện

Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội
(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)