Caritas Hà Nội tiếp nhận thành viên mới và đẩy mạnh việc làm bác ái

“Hãy sống và thực thi Bác ái vì đó là bản chất của người Kitô hữu, Hãy làm Bác ái trước tiên trong gia đình mình, và Hãy làm Bác ái ngay hôm nay.” Đó chính là lời nhắn nhủ của Cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế cuối Thánh lễ trao giấy chứng nhận cho 1.419 hội viên đến từ 5 giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Liên tiếp trong 3 Chúa Nhật vừa qua, Caritas Hà Nội vui mừng đến với Giáo hạt Phủ Lý, để đón nhận 385 hội viên đến từ Giáo xứ Hạ Trang vào Chúa Nhật, ngày 22 tháng 7 năm 2018; tiếp đến là 392 hội viên đến từ Giáo xứ An Khoái vào Chúa Nhật, ngày 29 tháng 7 năm 2018 và Chúa Nhật, ngày 5 tháng 8 năm 2018, là 248 hội viên đến từ Giáo xứ Tân Lang, Giáo hạt Phủ Lý, Hà Nam.

Cũng trong dịp này, tại Giáo xứ Dưỡng Thọ, một giáo xứ nhỏ bé thuộc Giáo hạt Lý Nhân cũng có 256 thành viên ghi danh để gia nhập vào gia đình Caritas Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 16 tháng 6 năm 2018, Cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế đã hiện diện tại Giáo xứ Thượng Lao, Giáo hạt Thanh Oai để đón nhận 164 tân hội viên.

Song song với việc phát triển mạng lưới Caritas trong Giáo phận, các chương trình hỗ trợ khác vẫn luôn được triển khai trong các Giáo hạt. Cụ thể là trong dịp này, Cha Giám đốc đã cùng Cha Đa minh Vũ Văn Lợi, Quản xứ Thượng Lao đến thăm và hỗ trợ một phần kinh phí là 40.000.000đ để xây ngôi nhà tình thương cho gia đình Bà Thể. Vì hoàn cảnh khó khăn, những năm qua, Bà và các con cháu đành ở trong một ngôi nhà lụp xụp nhỏ nằm ngay trong nghĩa trang của xã. Thế nhưng, chỉ một cơn gió lốc đã làm bay mất phần mái nhà vốn đã bị rạn nứt, xuống cấp từ rất lâu rồi. Nhìn gia đình Bà không một chỗ tựa đầu giữa mùa mưa bão, bên cạnh đó là những ngôi mộ rải rác khiến chúng tôi không khỏi nao lòng.

Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ dưới 18 tuổi cũng mang lại niềm vui và hy vọng cho nhiều trẻ và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt… Sau mười mấy năm chờ đợi, cháu Thiện thuộc Giáo xứ Bút Đông đã có một sức khỏe tốt sau ca phẫu thành công tại Bệnh viện Tim Hà Nội ngang qua lời cầu nguyện, sự nâng đỡ hỗ trợ của Caritas Việt Nam, Caritas Hà Nội, Cha xứ, Hội caritas Giáo xứ và quý ân nhân.

Vâng, chỉ với năm chiếc bánh và hai con cá, Chúa Giêsu đã cho năm ngàn người ăn no. Tin tưởng vào Thương Xót Chúa, các hội viên Caritas đã không làm gì vĩ đại, chỉ là những công việc phục vụ thật âm thầm nhưng với một tình yêu lớn. Hướng tới tha nhân với “một chút góp sức thật nhỏ bé, anh chị em đã và đang cùng nhau góp lại…, để qua đó Chúa làm phép lạ” như lời Cha Giuse Hoàng Minh Giám, Phó đặc trách Caritas Giáo hạt Phủ Lý đã chia sẻ.

tại Giáo xứ Thượng Lao

Giáo xứ Hạ Trang