300 người nghèo cùng Đức Hồng Y Phê-rô dâng Thánh lễ tạ ơn và mừng Chúa Giáng Sinh

Trong tâm tình của ngày thế giới người nghèo lần thứ hai, đồng thời hướng về ngày Đại lễ Giáng Sinh sắp tới, sáng Chúa Nhật, ngày 09 tháng 12 năm 2018, tại nhà thờ Chính Tòa Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Hồng Y Phê-rô cùng với Đức Cha Lô-ren-xô hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, để cầu nguyện cách đặc biệt cho những anh chị em nghèo, vô gia cư trong địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng đồng tế với các ngài có Cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội, Cha xứ và Cha phó giáo xứ Chính Tòa Hà Nội.

Đến hẹn lại lên, vào mỗi Chúa Nhật đầu tháng, những ngày lễ đặc biệt hay dịp Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh, anh chị em nghèo vô gia cư, lang thang hè phố, ở gầm cầu Long Biên hay các bãi sông Hồng lại cùng trở về bên quây quần bên Đức Hồng Y Phê-rô kính yêu, các Cha, các Sơ để cùng chia sẻ những niềm vui cũng như khó khăn, nhọc nhằn trong đời sống thường ngày. Và như thế Tòa Tổng Giám Mục, Ngôi Nhà Chung của Tổng Giáo Phận Hà Nội trở thành một địa điểm rất đỗi quen thuộc và thân thương đối với những anh chị em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt này.

Một người vô gia cư đã chia sẻ: “Tất cả tình thương, những cử chỉ, những nụ cười, ánh mắt trìu mến của Đức Hồng Y, Đức Cha, các Cha và mọi người dành cho chúng con trong suốt những năm qua, chúng con cám ơn thật nhiều, sự quan tâm và lòng quý mến của mọi người nơi đây như là hơi ấm, là động lực cho mỗi người chúng con cố gắng hơn trong cuộc sống đầy khó nhọc hàng ngày, và giúp cho chúng con sống tốt hơn mỗi ngày.”

Như lời Đức Hồng Y đã ngỏ với cộng đoàn trong phần chia sẻ Lời Chúa: “Người nghèo là ân nhân của chúng ta, người nghèo rao giảng Phúc Âm cho chúng ta, người nghèo Phúc Âm hóa chúng ta và giúp chúng ta khám phá ra vẻ đẹp của Tin Mừng mỗi ngày… Chúng ta được mời gọi tôn trọng người nghèo và dành ưu tiên cho họ, bởi vì Chúa Giêsu đang hiện diện nơi họ và khi giúp đỡ người nghèo, đó là chúng ta đã làm cho chính Chúa.

Sau Thánh lễ, anh chị em cùng vui văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, cùng với Đức Hồng Y Phê-rô, Đức Cha Lô-ren-xô và Cha Giám đốc Brunô dùng bữa trưa trong tình gia đình, sau đó nhận quà Giáng Sinh do chính Đức Hồng Y và Cha Giám đốc trao tặng.

Caritas Hà Nội chúng con xin chân thành cám ơn Đức Cha Lô-ren-xô, Cha xứ An-tôn, Cha phó, quý tu sĩ, quý ân nhân và anh chị em tình nguyện viên.

Cách đặc biệt chúng con xin tri ân Đức Hồng Y Phê-rô, trong suốt thời gian hơn tám năm qua Cha đã luôn quan tâm, nâng đỡ chúng con cả về tinh thần cũng như vật chất. Đức Hồng Y đã luôn để chúng con và người nghèo trong trái tim mình, bởi rất bận rộn với công việc mục vụ, nhưng Cha không bao giờ từ chối mà ngược lại luôn yêu thương, nâng đỡ và đồng hành với chúng con trên từng nẻo đường phục vụ. Tất cả những tình thương yêu đó chúng con và những anh chị em nghèo nguyện mãi khắc ghi… xin cảm ơn Đức Hồng Y thật nhiều, người Cha thân thương, hiền lành và kính yêu của chúng con…

14930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 17

1493014930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 1714930 nguoi ngheo 17

Nt. Maria Phạm Thị Thu Trang, LHC
Văn phòng Caritas Hà Nội