Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học giáo lý hôn nhân – dự tòng tại Giáo xứ Lam Điền

Sau ba tháng học hỏi giáo lý và thực hành sống đạo, vào lúc 17h00, Chúa nhật XIII thường niên, ngày 30/6/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Lam Điền đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học giáo lý hôn nhân và dự tòng cho 22 học viên. Đặc biệt trong dịp này có 5 anh chị xin lãnh nhận bí tích khai tâm Ki-tô giáo.

Thánh lễ mở đầu với nghi thức tiếp nhận các anh chị em dự tòng tại tiền sảnh nhà thờ do Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường chủ sự.

Chia sẻ trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se nhấn mạnh về sức mạnh của đức tin. Chính vì tin hết lòng mà người phụ nữ bị bệnh suốt 12 năm đã được cứu chữa. Chính vì đức tin mạnh mẽ của ông Gia-ia mà con gái ông đã chết được Chúa cho sống lại. Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi kẻ tin cậy Ngài. Chúa luôn tạo điều kiện để chúng ta vượt qua những thử thách của cuộc đời. Ngài vác ta trên vai, có nghĩa là Ngài đang chăm sóc gìn giữ ta, nâng đỡ ta.

Ngỏ lời với các học viên kết thúc khóa hôn nhân, Cha xứ Giu-se nhắn nhủ: “Hôm nay các bạn đã học xong lớp giáo lý, nhận chứng chỉ. Đây không phải là kết thúc, nhưng là khởi đầu cho một hành trình mới, chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Hãy kiên trì thực hành những gì đã được học, duy trì các giờ kinh chung trong gia đình, biết cảm thông, tha thứ và đón nhận những khiếm khuyết của nhau… Có như vậy các bạn mới trung thành với ơn gọi hôn nhân và xây dựng được mái ấm gia đình hạnh phúc theo gương Thánh Gia thất”.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên trong niềm vui tạ ơn của tất cả mọi người.

Ước mong khóa học giáo lý hôn nhân sẽ là những hành trang cần thiết giúp các bạn trẻ tự tin bước vào đới sống hôn nhân gia đình. Nhờ đó có thể xây đắp đời sống hôn nhân gia đình trên nền tảng của tình yêu Thiên Chúa. Sống chung thuỷ, chân thành, trung thực và có trách nhiệm nâng đỡ nhau trong tình yêu thương.

Giáo xứ Lam Điền