Giáo xứ Chợ Nội: Ra mắt Xứ đoàn Carlo Acutis

Hòa mình vào sức sống của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT), qua thời gian dài chuẩn bị, học hỏi và huấn luyện, vào lúc 10h00, Chúa nhật ngày 30/6/2024, Giáo xứ Chợ Nội hân hoan tổ chức Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Carlo Acutis. Thánh lễ do Cha tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận Giu-se Đào Trọng Thành chủ sự.

Đoàn TNTT Giáo xứ Chợ Nội có tổng số 121 đoàn sinh với 4 ngành: Chiên con (30 em), Ấu nhi (36 em), Thiếu nhi (44 em), Nghĩa sĩ (11 em) và Dự trưởng (21 em).

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Tuyên úy Liên đoàn chủ sự nghi thức tuyên hứa cho các em Dự trưởng và nghi thức ra mắt Xứ đoàn. Các đoàn sinh từng ngành tiến lên trình diện Cha Tuyên úy Liên đoàn. Sau đó là nghi thức làm phép cờ đoàn, làm phép khăn và trao khăn. Cuối cùng là nghi thức chào cờ được diễn ra đầy trang nghiêm và sốt sắng.

Sau nghi thức ra mắt Xứ đoàn, cộng đoàn bước vào Thánh lễ do Cha Tuyên úy Xứ đoàn Phê-rô Nguyễn Đức Toản chủ sự. Giảng trong Thánh lễ, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Giu-se Phạm Quang Đăng chia sẻ sự kiện chân phước Carlo Acutis mới làm một phép lạ giúp cho em bé bị tai nạn được khỏi. Từ đó, Cha dẫn dắt các em thiếu nhi đến với bài Tin Mừng Chúa nhật XIII thường niên, Đức Giê-su làm phép lạ cho một em bé bị ốm nặng và một người bị bệnh băng huyết đã 12 năm được khỏi, để khẳng định nếu có đức tin thì mọi bệnh tật đều được chữa lành nhưng đức tin ấy phải được thể hiện ra bằng hành động. Đối với các bạn TNTT, hành động diễn tả đức tin chính là “Cầu Nguyện; Rước Lễ; Hy sinh và Làm Tông Đồ”. Đây cũng chính là khẩu hiệu của Phong trào TNTT.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Tuyên úy Xứ đoàn đã giới thiệu Ban Điều hành Xứ đoàn. Sau đó là nghi thức tuyên hứa và trao bổ nhiệm thư cho các Trưởng do Cha Tuyên uý Liên đoàn chủ sự.

Nhờ lời chuyển cầu của chân phước Carlo Acutis, cầu chúc cho tân Xứ đoàn TNTT Carlo Acutis Giáo xứ Chợ Nội được dồi dào ơn Chúa để các em nên người thiếu nhi như lòng Chúa mong ước.

Được biết, vào thứ Năm ngày 27/6/2024, các bạn thiếu nhi được tìm hiểu vị chân phước Carlo Acutis, các phong trào TNTT và Kinh Thánh qua chương trình “Rung Chuông Vàng“. Từ đó, các em hiểu rõ hơn về thánh quan thầy của mình cũng như các hoạt động trong phong trào TNTT, sống Lời Chúa mỗi ngày.

BTT Gx. Chợ Nội 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org