Khóa huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng của Tổng Giáo Phận Hà Nội

Khóa đào tạo huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận đã kết thúc vào lúc 16h30’ ngày 06/06/2018 tại Vương cung thánh đường Sở Kiện, khóa huấn luyện Sa Mạc với chủ đề Vươn Lên. Ban huấn luyện đến từ Liên đoàn Anrê Phú Yên thuộc TGP Sài Gòn đã đồng hành với Cha Tuyên Úy Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, Cha Sa Mạc Trưởng Phanxicô Xavier Trần Truyền Giáo và gần 200 sa mạc sinh.

Khóa huấn luyện sa mạc đã diễn ra trong 3 ngày. Mỗi ngày có một ý lực cụ thể, các hoạt động lý thuyết và thực hành đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: Cầu Nguyện và Thánh Thể, ngày thứ hai: Hy Sinh và ngày thứ ba: Làm Tông đồ. Hoạt động đầu tiên của mỗi ngày là việc dâng ngày và tham dự Thánh lễ.

Theo các bài khóa huấn luyện, các dự trưởng, huynh trưởng và giáo lý viên đã được học về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, được chia sẻ những ưu tư về vấn đề giáo dục thiếu nhi, được hướng dẫn để giúp giáo dục thiếu nhi bằng khung cảnh Thánh Kinh…Bên cạnh đó, các Sa Mạc Sinh còn được thực hành các kỹ năng: Sinh hoạt trong giờ giáo lý, Lửa thiêng Thánh Thể và Hành trình sa mạc. Các hoạt động này đều được áp dụng hình thức thi đua theo đội, vừa rèn luyện kỉ luật, vừa tạo hứng thú liên tục cho các sa mạc sinh.

Chương trình học tập và sinh hoạt của toàn sa mạc, mỗi ngày liên tiếp từ 7h sáng tới 22h đêm. Tuy nhiên, lịch trình kín đó không hề làm giảm sự hăng hái, ngược lại, sự vui tươi phấn khởi mỗi lúc một đậm nét nơi từng sa mạc sinh.

Thánh Lễ bế mạc khóa huấn luyện huynh trưởng được bắt đầu vào lúc 15h00’ trong  bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Sau Thánh Lễ là lời cám ơn của một bạn thay mặt cho toàn thể sa mạc sinh tham dự khóa huấn luyện gửi tới Cha Tuyên Úy, Cha Sa Mạc Trưởng, Ban huấn luyện của liên đoàn Anrê Phú Yên những lời cám ơn, lời chúc tốt đẹp nhất.

Sau cùng, các bạn Sa Mạc Sinh cùng với Ban huấn luyện, Cha Tuyên Úy, Cha Sa Mạc Trưởng cùng quý Cha xếp thành vòng tròn, tay bắt tay, hát Bài ca tạm biệt : “Rời tay chúng ta vui lên đường nghĩa vụ. Bạn ơi đừng quên nhé phút giây xum vầy. Tay trong tay mình vui lên nhé….Xa cách nhau mình nhớ nhau hoài…”.

Sau nghi thức sai đi, Cha Sa Mạc Trưởng Phanxicô công bố bế mạc sa mạc huấn luyện: “Vươn Lên I ”. Cha Tuyên Úy Giuse nhắn nhủ các Sa Mạc Sinh hãy trở thành những người mang Chúa Giêsu Thánh Thể đến với các em thiếu nhi và giúp các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Tuy diễn ra trong ít ngày ngắn ngủi, nhưng khóa huấn luyện đã được tổ chức cách khoa học và kỷ luật, các sa mạc sinh tham dự với tinh thần phấn khởi hăng say. Hoa quả của những ngày này không chỉ là những kiến thức chuyên môn, mà còn là lòng yêu mến việc chăm lo và hướng dẫn cho các em nhỏ theo đường hướng phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Điều này mang đến niềm hy vọng một tương lai tốt cho việc giáo dục Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận được khởi đi từ khóa huấn luyện này.

Sau cùng các bạn Sa Mạc Sinh cùng Cha tuyên Úy, Cha Sa Mạc Trưởng, quý Cha và ban huấn luyện chụp chung tấm hình lưu niệm.

14151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 114151 huynh truong 1

Micae Anh Đức