Giáo xứ Trung Kỳ: Hội thi giáo lý cấp giáo xứ năm 2024

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên Tổng Giáo phận về việc học hỏi Giáo lý trong Năm Canh tân đời sống đức tin các ban- hội đoàn, trong hai ngày 29-30/6, Giáo xứ Trung Kỳ tổ chức hội thi giáo lý cấp Giáo xứ với sự tham dự của 12 đội thi thuộc các khối Xưng tội và Thêm sức.

Sau 3 tháng ôn luyện dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giu-se Nguyễn Thực Nghiệm, cùng với lòng yêu mến, hăng say học hỏi Lời Chúa của các em thiếu nhi, ngày hôm nay các em đã sẵn sàng bước vào cuộc tranh tài để chọn ra các đội xuất sắc bước vào hội thi giáo lý cấp Giáo hạt năm 2024.

Sau giờ tập trung và khởi động, Cha xứ Giu-se chính thức khai mạc ngày hội thi giáo lý.

Hội thi diễn ra với 4 phần: Đến với Chúa Giê-su, gặp gỡ Chúa Giê-su, nên giống Chúa Giêsu, và lên đường với Chúa Giê-su. Trải qua các phần thi, các đội xuất sắc mang về  cho mình những số điểm xứng đáng. Ấn tượng nhất là phần thi ” Lên đường với Chúa Giê-su”, bởi lẽ phần thi còn khá bỡ ngỡ với các em thiếu nhi. Các em phải dùng những từ ngữ, cử chỉ hành động để diễn tả cho các thành viên đội mình trả lời đúng các từ khóa mà Ban Tổ chức đưa ra.

Không khí hội thi trở nên sôi động hơn qua phần thi dành cho khán giả. Các em thiếu nhi giơ tay dành quyền trả lời rất tích cực.

Ngày hội thi giáo lý cấp Giáo xứ khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9h30, Chúa nhật ngày 30/6/2024. Ngay sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se cùng Ban Giáo lý đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các đội thi xuất sắc nhất trong hội thi năm nay.

BTT Giáo xứ Trung Kỳ