Giáo xứ Phủ Lý: Thánh lễ tạ ơn ra mắt Hội đồng Mục vụ mới

Chúa nhật, ngày 30/6/2024, Cha xứ Giu-se Bùi Quang Tào chủ tế Thánh lễ tạ ơn và nghi thức tuyên hứa nhận nhiệm vụ của Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Phủ Lý nhiệm kỳ 2024 – 2028.

Sau khi cầu nguyện, suy nghĩ, và tiến hành bầu cử theo Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ của Tổng Giáo phận Hà Nội, cộng đoàn Giáo xứ Phủ Lý chọn lựa những người được coi là xứng đáng để tham gia vào Hội đồng Mục vụ Giáo xứ. Những người này đã được bổ nhiệm vào những chức vụ khác nhau với nhiệm kỳ bốn năm 2024-2028.

Ngoài Ban Thường vụ, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Phủ Lý còn bao gồm Ban Chấp hành Giáo họ Thượng Tổ, Giáo họ Quán Nha, Giáo họ Quang Ấm, Giáo họ Bằng Khê, các Ủy viên thuộc các Ban Chuyên môn và Ban Phục vụ đứng đầu là trưởng các hội đoàn.

Nghi thức tuyên hứa được cử hành trước Thánh lễ. Các thành viên trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ tuyên hứa trong khi thi hành nhiệm vụ luôn trung thành với lề luật Thiên Chúa và giáo huấn của Hội Thánh, hiệp nhất với nhau và với các vị chủ chăn trong tinh thần bác ái, hy sinh phục vụ, dấn thân ra đi loan báo Tin Mừng và tôn trọng nhau.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha phó Gio-an Trần Văn Viện mời gọi mỗi tín hữu xây dựng, nâng cao  đức tin của chính mình để qua mỗi việc làm mỗi hành động, lời nói, việc làm như động chạm đến Chúa Giê-su để qua đó Chúa ban ơn và chúc lành cho mỗi người.

Xin Chúa chúc lành cho Hội đồng Mục vụ mới tràn đầy ơn Chúa và lòng nhiệt thành để xây dựng Giáo xứ, Giáo họ ngày thêm thăng tiến.

BTT. Giáo xứ Phủ Lý