Giáo xứ Cổ Nhuế: 124 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Sáng Chúa nhật, ngày 30/6/2024, cộng đoàn Giáo xứ Cổ Nhuế tràn ngập niềm vui khi được chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên, về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 124 em thiếu nhi.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn Giáo xứ đã có mặt đông đủ để chuẩn bị chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận (TGP). Niềm vui hân hoan thể hiện rõ trên từng gương mặt, nụ cười, ánh mắt của mọi người. Đúng 9h00, Đức TGM Giu-se về tới Giáo xứ trong tiếng kèn, tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức do Đức TGM Giu-se long trọng cử hành vào lúc 9h30. Đồng tế có Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Liên và quý cha trong Giáo hạt Chính Tòa, cùng sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn đã tạo nên bầu không khí ấm cúng và trang trọng.

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha xứ Giu-se giới thiệu 124 em thiếu nhi với Đức Tổng Giám mục và xin ngài ban bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giám mục chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của việc “Từ bỏ chính mình để vác thập giá theo Đức Ki-tô”. Mỗi chúng ta được mời gọi từ bỏ những khát vọng và đam mê bất chính để dấn bước theo Đức Ki-tô.

Đức TGM cũng nhắn nhủ các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức về tầm quan trọng của Bí tích thiêng liêng này. Nhờ việc xức Dầu thánh, các em được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, giúp các em biết lựa chọn điều tốt lành, và ngày càng trở nên can đảm để noi gương Đức Ki-tô. Chính Chúa Thánh Thần là Đấng canh tân bộ mặt trái đất, sẽ giúp các em đổi mới đời sống, có định kiến vững chắc cho bản thân để sống chứng nhân giữa cuộc sống hôm nay.

Sau bài giảng, các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, 124 em thiếu nhi lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi bày tỏ lòng biết ơn tới Đức TGM Giu-se, quý cha, quý thầy, quý sơ, phụ huynh và cộng đoàn đã đồng hành và cầu nguyện cho các em trong suốt thời gian qua. Đức TGM cũng nhắn nhủ tới các em và các bậc phụ huynh, không phải lãnh bí tích Thêm Sức là xong không cần học giáo lý nữa, mà học giáo lý là việc cả đời, các em hãy siêng năng trau dồi giáo lý và Kinh Thánh để có sự hiểu biết và trả lời các vấn nạn trong cuộc sống.

Xin Chúa Thánh Thần giúp các em luôn vững vàng trước mọi cám dỗ, kiên trung trong mọi thử thách, và nhiệt thành sống chứng nhân Tin Mừng giữa lòng xã hội hôm nay. Ước mong, qua bí tích Thêm Sức, các em sẽ trở nên những Ki-tô hữu trưởng thành, góp phần xây dựng Giáo hội và thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

BTT Gx. Cổ Nhuế