Giáo triều làm linh thao năm, Đức Thánh Cha không thể tham dự

Theo truyền thống hằng năm, các nhân viên của Giáo triều Vatican sẽ cùng nhau bước vào kỳ linh thao năm từ chiều ngày 01-06/03 tại Ariccia.

Năm nay, cha Pietro Bovati, Dòng Tên, thư ký của Uỷ ban Kinh thánh Giáo hoàng, cho điểm gợi ý cầu nguyện. Chủ đề của kỳ linh thao này là: “Bụi cây cháy bừng” được trích từ sách Xuất Hành 3,2 về việc ông Môsê, đang chăn cừu trên núi Khô-rếp, nhìn thấy bụi cây cháy bừng, nhưng bụi cây lại không bị thiêu rụi.

Cha Pietro cho biết: “Chủ đề của khóa linh thao liên quan đến kinh nghiệm của Môsê với Thiên Chúa. Lời Chúa soi sáng cuộc đời của con người và nói với họ con đường sự sống. Các bài linh thao, về cơ bản, là một sự trợ giúp cho cuộc gặp gỡ cá nhân này của linh hồn với Thiên Chúa. Nhiệm vụ của người hướng dẫn là khuyến khích cuộc gặp gỡ này của mỗi người với Thiên Chúa để họ lắng nghe Lời Chúa theo cách riêng của mỗi người. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban những chỉ dẫn cho riêng mỗi người, đồng thời Ngài cũng ban những an ủi.”

Kỳ tĩnh tâm trong Mùa Chay là chương trình hằng năm của Giáo triều, trong đó tất cả các Hồng y và nhân viên của Giáo triều đều tham gia. Vì thế, trong tuần tĩnh tâm, các hoạt động của Giáo triều sẽ tạm ngưng.

Vào cuối buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô trưa Chúa Nhật 01/03, Đức Thánh cha xin các tín hữu cầu nguyện cho tuần linh thao của Giáo triều. Ngài cũng tiếc rằng, vì bị cảm nên không thể tham dự trong năm nay. Và ngài sẽ theo các bài cầu nguyện tại Vatican.

Đức Thánh Cha bị cảm trong những ngày qua nên đã hoãn các buổi tiếp kiến trong tuần dành cho các nhóm. Tuy nhiên, bệnh không quá nặng như một số suy đoán trên mạng xã hội, dù việc cầu nguyện cho ngài là điều luôn cần mọi lúc. Ngài vẫn dâng Thánh Lễ buổi sáng hằng ngày cho cộng đoàn tại nhà nguyện thánh Marta.

Văn Yên, SJ – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2020-03/giao-trieu-lam-linh-thao-nam-dtc-khong-the-tham-du.html

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]