Chính thức sử dụng Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ |

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI
UB. MỤC VỤ GIÁO DÂN

THƯ NGỎ
(V/v. Phổ biến nội dung Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ)

Trọng kính Cha Tổng Đại diện, quý Cha Quản hạt cùng quý Cha.

Kính thưa quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong Tổng Giáo phận.

Như quý Cha và quý Hội đồng Mục vụ đã biết, nhằm ngày Đại lễ kính Các Thánh Nam Nữ (01 tháng 11 năm 2019), Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã phê chuẩn bản Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cho áp dụng thử nghiệm trong thời gian 03 năm.

Sau thời gian thử nghiệm, được sự hướng dẫn của Đức Tổng Giám mục, sự góp ý của quý Cha, Ủy ban Giáo dân chúng con đã san định, bổ sung, hiệu đính… cho bản Quy chế (thử nghiệm). Ngày 02 tháng 04 năm 2023 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Giu-se đã chuẩn y và chính thức cho áp dụng.

Chúng con kính xin quý Cha giúp phổ biến rộng rãi cho cộng đoàn, cách riêng cho quý thành viên trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ biết trước những tiêu chuẩn cũng như các bước bầu chọn ứng viên cho Hội đồng Mục vụ Giáo xứ – Khóa II/ Nhiệm kỳ 2024 – 2028, được tổ chức đồng loạt trong Tổng Giáo phận vào đầu quý III/ 2024.

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Hà Nội, ngày 15 tháng 6 năm 2023
T/m. Ủy ban Giáo dân