Xứ đoàn TNTT giáo xứ Hàm Long thiện nguyện hội chợ xuân

Ngày 14/01/2023 vừa qua, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phêrô Trương Văn Thi – Giáo xứ Hàm Long tổ chức chuyến thiện nguyện hội chợ xuân đầy ý nghĩa tại giáo họ Tân Lâm thuộc giáo xứ Đồng Gianh.

Đồng hành cùng chuyến đi có sự hiện diện của quý Sơ, quý Trợ tá, anh chị Huynh Dự trưởng, các em thiếu nhi. Đặc biệt chuyến thiện nguyện còn có sự đồng hành của quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ Hàm Long.

Trước khi đến với Tân Lâm, đoàn tiến vào giáo xứ Đồng Gianh để chào cha xứ cũng như đi thăm hỏi một số gia đình khó khăn tại Giáo xứ. Sau đó đoàn tiến về giáo họ Tân Lâm. Cách giáo xứ Đồng Gianh khoảng 2 cây số, con đường vào Tân Lâm ngày nắng đầy bụi nhưng thơm mùi cam và ngô nếp. Đoàn tiếp tục đi thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Giáo họ. Cùng lúc đó, một số thành viên ở lại và chuẩn bị cho chương trình hội chợ buổi chiều cũng như cùng người dân gói bánh chưng với mong muốn gửi tặng những chiếc bánh chưng đến các gia đình trong khu vực.

Càng đi, đoàn càng cảm nhận sự khó khăn, thiếu thốn ở đây không chỉ dừng lại ở vật chất, không chỉ dừng lại ở thiếu cái ăn, cái mặc, nhưng còn là thiếu đức tin. Là những gia đình Công Giáo nhưng chẳng mấy khi đi lễ, là những bạn nhỏ không biết đến các Bí tích. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những gia đình tuy còn khó khăn, nhưng lại rất hết lòng sốt mến Chúa. Những bạn nhỏ hàng ngày đi bộ vài cây số để đến nhà thờ giúp lễ, những cụ già hàng tuần đợi tới lễ tại Giáo họ để đến thờ phượng Thiên Chúa. Những nét mộc mạc, dung dị hiện lên trên từng gương mặt.

Buổi chiều cùng ngày, anh chị em Huynh trưởng tổ chức buổi sinh hoạt và hội chợ Xuân giúp các bạn thiếu nhi tại giáo họ Tân Lâm và giáo họ Lũ vui chơi và nhận quà nhân dịp Tết đến Xuân về. Những trò chơi tưởng như đơn giản, những món quà chỉ nhỏ bé thôi nhưng lại khiến các bạn thiếu nhi vô cùng thích thú. Những ánh mắt sáng rực rỡ, những đôi tay ẵm đầy quà tặng, các bạn thiếu nhi đã có một buổi chiều thật sự thú vị. Sau chương trình hội chợ, các bạn thiếu nhi đã cùng nán lại để tham dự Thánh Lễ một cách trang nghiêm, sốt sắng. Cha xứ đã rất xúc động khi nói rằng, đã từ lâu lắm rồi, đây có lẽ là lần đầu tiên, ngôi nhà thờ này có nhiều tín hữu tới vậy, và cũng là lần đầu tiên lễ đông thiếu nhi tới vậy. Những trăn trở của người mục tử mong muốn đàn chiên của mình biết yêu mến việc đến với Thiên Chúa hiện rõ trên gương mặt quý Cha, quý Sơ tại cộng đoàn.

Chương trình kết thúc tốt đẹp, không chỉ mang lại niềm vui cho người dân tại giáo họ Tân Lâm, nhưng còn để lại trong suy tư của từng thành viên trong đoàn, những mong ước về một Giáo Hội hiệp nhất, hiệp hành. Mong ước cho từng thiếu nhi sẽ được đến với Chúa Thánh Thể, và mong ước từng em sẽ cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa luôn bên mình.

Chúng con xin cảm ơn quý Cha, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý Trợ tá cùng quý ân nhân đã dành thời gian đồng hành cùng chúng con, mặc dù thời gian cận Tết mọi người đều rất bận rộn công việc cuối năm. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng ban muôn hồng ân trên quý vị, để mỗi chúng ta không ngừng trở nên chứng nhân của Chúa giữa đời.

BTT Gx. Hàm Long

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org