Xứ đoàn TNTT Đông Lao mừng quan thầy thánh Gio-an Tẩy Giả

Thứ Sáu, ngày 23/6/2023, Xứ đoàn TNTT Gio-an Bao-ti-xi-ta long trọng mừng lễ sinh nhật Thánh Gio-an Tẩy Giả. Niềm vui ấy được nhân lên gấp bội khi Xứ đoàn TNTT Giáo xứ Đông Lao vinh dự được nhận ngài làm đấng bảo trợ.

Ngay từ 18h00, các em thiếu nhi đã có mặt đầy đủ trước sân nhà thờ để chuẩn bị cho nghi thức chào cờ. Buổi chào cờ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng. Sau đó, các em lần lượt tiến vào vị trí ghế ngồi trong nhà thờ để học hát và chuẩn bị cho Thánh lễ vào lúc 18h30.

Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Đỗ Hữu Thỏa chủ sự với sự hiện diện của quý sơ trợ úy, quý trợ tá, các thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng, toàn thể cộng đoàn giáo dân, cùng các em thiếu nhi trong Xứ đoàn. Thánh lễ diễn ra trong tâm tình đơn sơ yêu mến qua những lời kinh, câu ca được cất lên trong suốt Thánh lễ. Xuyên suốt trong Thánh lễ, Cha xứ Giu-se mời gọi mỗi thiếu nhi biết sống đơn sơ, khiêm nhường và can đảm giống như Thánh Gio-an Tiền Hô làm chứng cho Đức Ki-tô giữa cuộc sống đầy khó khăn biến động hay đầy cám dỗ thử thách của thế giới ngày hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện Xứ đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha xứ Giu-se, quý thầy cô giáo lý viên và quý phụ huynh đã luôn quan tâm và đồng hành với các em thiếu nhi. Sau Thánh lễ, các em lần lượt nhận những món quà nhỏ từ Cha xứ Giu-se, quý trợ tá và huynh trưởng.

Mong sao các em ngày càng hoàn thiện hơn trong đức tin và nhân bản, giữ mãi được những nụ cười tươi và hơn hết là can đảm làm chứng nhân tin mừng, trở thành người tông đồ của Chúa.

BTT Gx. Đông Lao

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org